Báo chí Quân đội là lực lượng nòng cốt của báo chí cách mạng Việt Nam

LĐO Xuân Hải
Chia sẻ
Thượng tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã nói như vậy tại buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí đầu Xuân Đinh Dậu 2017 do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bộ Quốc phòng tổ chức tại Hà Nội sáng 10.2.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Thượng tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trương  Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng, các hoạt động của lực lượng vũ trang và quân đội trên các phương tiện thông tin đại chúng năm 2016; trao đổi, đề xuất, thống nhất những nội dung cần tập trung phối hợp tuyên truyền liên quan đến các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng năm 2017.

Báo chí Quân đội là lực lượng nòng cốt của báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Thông tin & truyền thông Trương Minh Tuấn  phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Năm 2016, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ động tập huấn, phối hợp cung cấp thông tin, tạo điều kiện giới thiệu cho gần 700 lượt phóng viên báo chí trong nước, quốc tế đến các đơn vị quân đội và tuyến biên giới biển, đảo thu thập thông tin, tuyên truyền có hiệu quả về các hoạt động quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng. Kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận, tạo nên sự thống nhất cao về ý chí, hành động trong toàn quân và sự đồng thuận trong toàn dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Lương Cường khẳng định: Năm 2016, toàn quân đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc. Những thành tựu mà toàn quân đã đạt được trong năm 2016 là kết quả tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó có vai trò tích cực của công tác tuyên truyền nói chung, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống thông tin báo chí nói riêng.

Thượng tướng Lương Cường đề nghị, thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí cần tập trung tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, trọng tâm là làm rõ tư duy mới của Đảng về quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thực hiện 3 chức năng của quân đội, trọng tâm là công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kết quả thực hiện 3 khâu đột phá về tổ chức biên chế, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và cải cách hành chính quân sự. Kịp thời biểu dương các thành tích, chiến công, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong Quân đội, góp phần làm sáng đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đối ngoại quốc phòng của QĐND Việt Nam với quân đội, lực lượng vũ trang các nước trên thế giới, nhất là với Trung Quốc, Lào, Campuchia, các nước ASEAN, các nước lớn và các nước bạn bè truyền thống; kết quả tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, công tác khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc da cam sau chiến tranh, góp phần nâng cao vị thế của quân đội và đất nước trên trường quốc tế…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Thông tin & truyền thông Trương Minh Tuấn nhận định: “Báo chí Quân đội là lực lượng nòng cốt của báo chí cách mạng Việt Nam. Nhiều nội dung trên báo chí Quân đội trong năm qua được truyền tải đã thể hiện rõ ý chí, bản lĩnh của các cơ quan báo chí của lực lượng vũ trang. Nhìn chung trong năm qua, báo chí Quân đội đã làm tốt nhiệm vụ của mình, nhất là tờ Quân đội nhân dân, Tạp chí Quốc phòng toàn dân, báo của các quân khu, quân chủng, binh chủng. Một trong những tờ báo có bản lĩnh chính trị vững vàng là Báo Quân đội nhân dân. Ngoài việc đã làm tốt vai trò định hướng, Báo Quân đội nhân dân còn là lực lượng tiên phong trong đấu tranh chống diễn biến hòa bình đối với các thế lực thù địch".

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyễn ngọc bảo trang
Cho em hỏi ạ, học ngành báo chí của trường này thì có xét chiều cao không? Em cao có1m47 thôi nhưng em đam mê học báo lắm và còn cực kì mê màu xanh áo lính nữa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà nội hai cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở vỉa hè trần tình về hoàn cảnh bi đát