Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Văn Thành: Báo chí giúp địa phương phát triển

LĐO H.H
Chia sẻ

Sáng 18.3, Báo Hải Phòng tổ chức toạ đàm “Phát huy vai trò báo Đảng trong định hướng dư luận” với sự tham dự của nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương.

Tham dự và phát biểu tại toạ đàm, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành uỷ Hải Phòng – cho rằng: Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt vai trò tuyên truyền các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội, chỉ ra những thiếu sót vướng mắc để các cơ quan chức năng kịp thời xử lý, chấn chỉnh. Nhờ có sự vào cuộc của cơ quan báo chí mà các chủ trương định hướng phát triển của TP Hải Phòng đã có được sự đồng thuận người dân.

Theo ông Thành, báo chí cũng đã tuyên truyền, giúp địa phương phát triển. Thành phố cũng có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, các cơ quan báo chí đã đồng hành tuyên truyền tới người dân. “Tôi mong muốn trong quá trình tái cấu trúc diện mạo đô thị Hải Phòng, báo chí sẽ tiếp tục đồng hành, chỉ ra những vướng, để tạo ra sự đồng thuận giúp Hải Phòng giải quyết vì sự phát triển chung” – ông Thành nói.

Đại diện các cơ quan báo chí đã nêu ra các vấn đề trong thông tin báo chí vì sự phát triển chung của địa phương và cả nước. Ông Hồng Thanh Quang, Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết cho rằng, thời gian qua Hải Phòng đã có nhiều đổi mới nhưng công tác tuyên truyền vẫn chưa xứng tầm. Đại diện báo Sài Gòn giải phóng chia sẻ, báo chí địa phương cần mở ra các chuyên mục gần gũi với đời sống để công tác tuyên truyền được tốt hơn…

Ông Nguyễn Văn Hùng, Vụ trưởng Vụ báo chí, Ban Tuyên giáo T.Ư cho rằng sự kết nối giữa cơ quan chức năng với các cơ quan báo chí sẽ giúp cho việc định hướng dư luận tốt hơn. Trong một số vụ việc cụ thể, sau khi báo chí thông tin, Ban Tuyên giáo đã có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan phản hồi, yêu cầu địa phương có thông tin chính thức để làm rõ những vấn đề báo chínêu ” – ông Hùng nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sống trong “chung cư 5 sao” giữa Hà Nội vẫn sợ mưa dột