Chủ tịch Nước Trần Đại Quang: “Không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng”

LĐ - 233 LÊ TUYẾT
Chia sẻ

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã khẳng định như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, 4 TPHCM vào ngày 4.10.

Cử tri Trần Đăng Trâm (quận 1), đặt câu hỏi: “Ông Trịnh Xuân Thanh làm thua lỗ hơn 3.000 tỉ đồng. Nhiều cơ quan cùng quản lý, giám sát, sau này có thêm các cơ quan điều tra, kiểm tra… vậy mà ông Thanh bỏ trốn lúc nào cũng không biết. Ông ấy trốn rồi, làm sao xử lý sai phạm? Khoản tiền thua lỗ liệu có thu hồi được không?”. Liên quan đến bổ nhiệm các vị trí chủ chốt ở các Tập đoàn, TCty, đơn vị có vốn nhà nước có những nghi vấn nhưng vẫn được trả lời “đúng quy trình”, cử tri Đặng Thanh Bình đề nghị các cơ quan thanh tra cần sớm có kết quả cho nhân dân.

Trả lời cử tri, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang cho biết, trong vụ sai phạm tại Cty Xây lắp dầu khí (PVC) và quy trình bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, các cơ quan đã làm rõ trách nhiệm, khởi tố vụ án, bắt 4 người liên quan và đang truy nã trong nước, quốc tế đối với ông Thanh. “Các cơ quan đã vào cuộc một cách tích cực, dù lẩn trốn đi đâu chăng nữa, những đối tượng tham nhũng, vi phạm pháp luật sớm muộn cũng bị đưa ra ánh sáng, truy tố trước pháp luật. Kinh nghiệm trước đây cho thấy, có những người trốn ở nước ngoài 5 - 7 năm nhưng rồi vẫn không thể thoát được. Không có vùng cấm trong chống tham nhũng” - Chủ tịch Nước nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần An
Các cán bộ cao cấp của Đảng thường nhắc đi nhắc lại câu này "không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng" mỗi khi có dịp trả lời báo chí, đảng viên, cử tri. Quyết tâm của Bộ Chính trị thì có nhưng biện pháp tổ chức thì chưa nên thực sự không ai gọi được vùng cấm là vùng nào nên nó vẫn tồn tại vô hình (qua mấy vụ được phát hiện vừa qua). Muốn động đến người này, người khác phải xin phép người quản lý thì đó thực sự là sự cấm đoán. Nên chăng, trao cho Bộ Công an quyền theo dõi, điều tra, khởi tố bất kỳ một người nào bất kể họ là ai. Nếu sợ Bộ Công an vượt quyền thì giao phối hợp thêm với Ủy ban Chống tham nhũng mà phải do Tổng Bí thư làm trưởng ban. Tôi tin chỉ riêng việc trao quyền như thế đã có thể giảm được 1/3 số vụ tham nhũng lớn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình