Chủ tịch Nước Trần Đại Quang yêu cầu làm rõ vụ dâm ô trẻ em ở Bà Rịa - Vũng Tàu

LĐO X.Hải - V.Cường
Chia sẻ
Ảnh minh họa (Internet)

Chủ tịch Nước yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, Viện KSND tối cao chỉ đạo quyết liệt các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ vụ dâm ô trẻ em ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã phản ảnh khá nhiều vụ việc một người đàn ông bị tố cáo nhiều lần có hành vi dâm ô bé gái tại khu chung cư Lakeside Vũng Tàu (phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Chị Trần Thị Thu Thủy, mẹ của cháu bé, đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Vũng Tàu đã có quyết định khởi tố vụ án xâm hại tình dục trẻ em tại chung cư Lakeside Vũng Tàu... Tuy nhiên, đã hơn 6 tháng kể từ khi có quyết định khởi tố vụ án, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Trước vụ việc này, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, Viện KSND tối cao chỉ đạo quyết liệt các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc này.

Trước đó, ngày 24.8.2016, Công an TP.Vũng Tàu đã khởi tố vụ án “dâm ô đối với trẻ em” xảy ra tại phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu. Sau khi, chị Trần Thị Thu Thủy (ngụ phường Nguyễn An Ninh) tố cáo ông N.K.T (76 tuổi, ngụ tại một chung cư ở TP.Vũng Tàu) đã có hành vi dâm ô với con gái chị là cháu T.N.T, 8 tuổi. Theo chị Thủy, cháu bé bị dâm ô trong thời gian nghỉ hè ở nhà một mình, còn chị đi làm vắng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Vinh
Tại sao những vụ kiểu này cứ phải chủ tịch nước hay TBT, thủ tướng phải chỉ đạo yêu cầu cấp dưới phải làm. Nếu không có sự chỉ đạo đôn đốc của các cấp tối cao thì chẳng lẽ mọi cơ quan chức năng sẽ tê liệt, chỉ lo tránh né khi gặp tội phạm "có sừng có mỏ". Phải chăng nên quy định rõ nếu có vụ việc xảy ra mà các cấp bỏ qua không thực thi trong một khoảng thời gian luật định thì miễn chức vụ và truy tố họ vì tội cố tình làm trễ nải, cản trở thực thi pháp luật.
Trả lời - -
Hồ Quang Huy
Không chỉ riêng vụ này mà rất nhiều vụ việc các cơ quan chức năng thiếu trách nhiệm khi không chủ động và tích cực làm sáng tỏ vấn đề mà cứ để sự việc rơi vào quên lãng. Cứ đến khi dư luận lên tiếng, các cơ quan trung ương đôn đốc, yêu cầu làm rõ thì mới chịu làm. Thế nhưng, đáng tiếc thay những người vô trách nhiệm đó lại không hề bị xử lý!
Trả lời - -
LeQuang
Chính vì luật pháp của ta không có nghiêm trị thật nặng tội xâm hại trẻ em, nên tụi bệnh hoạn người nước ngoài và trong nước vẫn hoành hành tồn tại. Hãy nhìn xa hơn, những nước tiên tiến phương tây, tù vài chục năm cho tới chung thân trong tù đối với tội phạm cưỡng hãm hiếp bức trẻ em.
Trả lời - -
sỹ văn
Vụ xâm hại trẻ em ở VN, Liên Hợp quốc người ta còn lên tiếng nữa là, ảnh hưởng xấu đến cả quốc thể rồi. Đề nghị xử lý người đứng đầu ở địa phương để xảy ra tình trạng này và chậm trễ trong xử lý tội phạm.
Trả lời - -
Đặng Bình Nguyên
Trường hợp này theo tôi nghĩ chắc có lẽ có ai đó dung túng, bao che cho hành vi phạm tội của kẻ gây ra việc dâm ô trẻ em, nên vụ án mới kéo dài thời gian như vậy. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có ý kiến chỉ đạo các ngành, các cấp ở Trung ương và địa phương hãy vào cuộc một cách quyết liệt là một việc làm hết sức cần thiết để đưa kẻ phạm tội ra xét xử trước ánh sáng của công lý, đem lại lòng của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước....
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cô gái “tung cước” hạ gục tài xế côn đồ ở Anh