Giúp dân tránh gió bão, 4 chiến sĩ công an được Chủ tịch Nước khen ngợi

LĐ - 197 A.L
Chia sẻ

Ngày 23.8, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen ngợi, biểu dương nghĩa cử mang đậm tính nhân văn của 4 cán bộ, chiến sĩ Đội 6 Phòng CSGT (Công an TP.Hà Nội) và Học viện Cảnh sát nhân dân, cứu giúp người dân gặp hoạn nạn, khó khăn trong cơn bão số 3.

Bức thư của Chủ tịch Nước viết: “Gửi cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT (Công an TP.Hà Nội) và Học viện Cảnh sát nhân dân. Qua truyền thông, tôi được biết trong thời gian cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, gây mưa lớn, thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam và thiếu úy Nguyễn Văn Long - cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT (Công an TP.Hà Nội) - đã tận tình cứu giúp người dân gặp nạn trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Xuân Thủy - Trần Thái Tông, Hà Nội.

Tại Quảng Ninh, các đồng chí lái xe Nguyễn Xuân Nam và Vũ Huy Công của Học viện Cảnh sát nhân dân, khi đang di chuyển trên cầu Bãi Cháy, đã điều khiển xe ôtô làm vật chắn gió, giúp người dân đi xe máy qua cầu được an toàn trong lúc gió giật rất mạnh. Những cử chỉ trên được dư luận khen ngợi mang đậm tính nhân văn, thể hiện bản chất tốt đẹp của Công an nhân dân. Tôi biểu dương những cử chỉ nghĩa tình này và mong rằng cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân phát huy truyền thống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt hơn nữa để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Vũ Hoàng Oanh
Chủ tịch nước Trần Đại Quang kịp thời khen thưởng, biểu dương như vậy sẽ khuyến khích được rất nhiều các chiến sĩ Công an nhân dân có nghĩa cử cao đẹp, có nhiều việc làm đậm tính nhân văn, được người dân quý mến.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"