Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự thảo nghị quyết xử lý kỷ luật cán bộ nghỉ hưu

LĐO Xuân Hải
Chia sẻ
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (Ảnh: Q.H)

Theo kế hoạch, tại phiên họp thứ 6 của Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ được khai mạc vào ngày 9.1 tới đây, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

Tại phiên họp này, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); Cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi); Cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật quản lý ngoại thương; Cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật quy hoạch; Cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi); Cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật cảnh vệ.

Tại phiên họp này, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Quy chế quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội; Xem xét, thông qua Nghị quyết ban hành Quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân tối cao và Bộ quốc phòng trong việc quản lý các Tòa án quân sự về tổ chức; Cho ý kiến về Danh mục dự án và mức bố trí vốn cụ thể cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Theo kế hoạch, tại phiên họp này Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

Dự kiến phiên họp sẽ diễn ra từ ngày 9 – 11.1.2017.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trân công dân
Chúng ta chưa đủ luật để xử lý đối với mọi công dân vi phạm pháp luật? Hay cần có một nghị quyết riêng để giải quyết đối với các lãnh đạo, cán bộ công chức khi đã nghỉ hưu? Vậy các lãnh đạo của ta khi nghỉ hưu có nằm trong đối điều chỉnh của pháp luật không? Luật của chúng ta quá nhiều nhưng nội dung và thực hiện không giống ai.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn