Tổng Bí thư yêu cầu kiểm tra việc báo chí nêu liên quan đến bà Hồ Thị Kim Thoa

LĐO Xuân Hải
Chia sẻ
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (Ảnh: Xuân Hải)

Ngày 16.2, Văn phòng Trung ương Đảng ban hành công văn số 3308-CV/VPTW về việc thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các bài báo liên quan đến bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Công nêu rõ: "Báo Nhân Dân số ra ngày 11.2.2017 có đăng tin "Chung quanh việc kê khai tài sản của Thứ trưởng Công thương Hồ Thị Kim Thoa"; Báo Tuổi trẻ số ra ngày 11.2.2017 đăng bài "Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sở hữu khối tài sản trăm tỉ", số ra ngày 12.2.2017 đăng bài: "Gia đình bà Thứ trưởng có gì ở Công ty Điện Quang?"; Báo Tiền phong trong các ngày 14, 15 và 16.2.2017 đăng các bài: "Cần làm rõ việc thâu tóm cổ phần", "Cần kiểm soát mối quan hệ gia đình của quan chức", "Đáng lẽ Uỷ ban chứng khoán phải vào cuộc",... và nhiều báo khác đã đưa tin về nội dung này.

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban Cán sự đảng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan và sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Yêu cầu Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để sớm sửa đổi hoặc kiến nghị việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các quy định, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý; lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước".

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoan Hô Tổng bí thư!!!
Kết quả vào cuộc của cơ quan có trách nhiệm sẽ là thước đo của sự quyết tâm chống tham nhũng.
Trả lời - -
thien khai
Hóa ra, cứ phải có TBT chỉ đạo thì các cơ quan mới chuyển động ! Sao không làm việc theo đúng chức năng và xử lý từ khi mới nhen nhóm chứ đợi "bướm đã thành sâu" thì giải quyết được việc gì ?
Trả lời - -
Dương Văn Tuấn
Người dân rất mừng vì Tổng Bí thư quan tâm và chỉ đạo kiểm tra nội dung " tài sản của bà và gia đình " mà các báo đã nêu trong thời gian qua. Người dân luôn tin vào Đảng, mong Đảng thật mạnh tay đánh và diệt bọn tham nhũng, bọn lợi ích nhóm đang tàn phá đất nước chúng ta.
Trả lời - -
phạm Mạnh Khôi
Hoan hô Tổng bí thư đã vào cuộc. Báo hiệu một năm khởi sắc trong công cuộc chống tham nhũng nói riêng, thực hiện nghị quyết IV khóa XII nói chung. Theo đuổi làm rõ đến cùng nghi vấn của dư luận đối với cán bộ đảng viên cấp cao.
Trả lời - -
Phạm Sinh
Phải làm rõ đến cùng để giải tỏa sự nghi ngại của dư luận và trả lại sự trong sạch cho bà Thứ trưởng Thoa nếu như khối tài sản của bà ấy được hình thành từ các nguồn thu nhập chính đáng đúng pháp luật.
Trả lời - -
Nguyễn Hoài Đức
Không chỉ có nghị quyết trên giấy, TBT đã hành động mang lại niềm tin của người dân vào Đảng
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“