Tổng kết đánh giá công tác phòng chống tham nhũng cấp tỉnh: Nhiều mục tiêu được thực hiện tốt

LĐO Vương Trần - Minh Trang
Chia sẻ

Ngày 16.3, tại nhà khách La Thành (Hà Nội), Thanh tra Chính phủ phối hợp với Cơ quan Chống tham nhũng và Bảo vệ quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) và Cơ quan phòng chống tham nhũng Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội nghị “Tổng kết đánh giá công tác phòng chống tham nhũng năm 2016”.

Năm 2016, được sự cho phép của Chính phủ và sự sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ của Cơ quan Chống tham nhũng và Bảo vệ quyền công dân Hàn Quốc (ACRC), Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thí điểm áp dụng phương pháp đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng của ACRC đối với cấp tỉnh ở Việt Nam. Qua hơn 1 năm triển khai, dự án “Đánh giá công tác phòng chống tham nhũng năm 2016” theo kinh nghiệm của ACRC đã đạt những kết quả khả quan, thiết thực cho công tác phòng chống tham nhũng ở Việt Nam.

Tổng kết đánh giá công tác phòng chống tham nhũng cấp tỉnh: Nhiều mục tiêu được thực hiện tốt ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị tổng kết bộ công cụ đánh giá công tác PCTN cấp tỉnh năm 2016

Nhìn chung, kết quả đánh giá việc thực hiện đối với các mục tiêu và đầu ra của dự án cho thấy: Dự án đã đạt được kết quả quan trọng và tích cực. Dự án đã đạt được mục tiêu chung là “Đánh giá đúng những nỗ lực của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (UBND cấp tỉnh) trong công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), xây dựng văn hóa chống tham nhũng đồng thời nâng cao chất lượng thông tin, báo cáo công tác PCTN, từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về công tác PCTN.

Toàn bộ các đầu ra và mục tiêu cụ thể của dự án về cơ bản đã được triển khai đảm bảo cả về mặt thời gian và chất lượng. Thông qua các báo cáo đánh giá và các chuyến công tác thực địa mà tư vấn đã thực hiện, các kết quả chính đều đã được ghi nhận và kiểm chứng trong toàn chương trình: Xây dựng Hệ thống chỉ tiêu đánh giá công tác PCTN phù hợp với bối cảnh Việt Nam; Tổ chức các khóa tập huấn cho các cán bộ tham gia đánh giá công tác PCTN (3 khóa tập huấn cho cả nước); Hỗ trợ kĩ thuật, dịch vụ tư vấn cho các đơn vị/ cán bộ liên quan trong quá trình triển khai bộ công cụ đánh giá; Tổ chức các đoàn kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc công tác đánh giá PCTN theo kế hoạch; Thành lập hội đồng đánh giá công tác PCTN; Tiếp thu các khuyến nghị, góp ý về tác động chính sách và các bước tiếp theo.

Tổng kết đánh giá công tác phòng chống tham nhũng cấp tỉnh: Nhiều mục tiêu được thực hiện tốt ảnh 2
Hội nghị tổng kết do thanh tra Chính phủ phối hợp với Cơ quan Chống tham nhũng và Bảo vệ quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) và Cơ quan Phòng chống tham nhũng Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức
Tổng kết đánh giá công tác phòng chống tham nhũng cấp tỉnh: Nhiều mục tiêu được thực hiện tốt ảnh 3
Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó tổng thanh tra, thanh tra Chính phủ phát biểu khai mạc hội nghị

Ban tổ chức hội nghị mong muốn Hội nghị Tổng kết công tác PCTN cấp tỉnh năm 2016 sẽ làm sáng tỏ hơn những kết quả của dự án và hướng tới áp dụng trong công cuộc phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam cũng như hy vọng rằng kết quả của dự án không phải chỉ dành riêng cho Việt Nam mà chón góp phần cho công cuộc phòng, chống tham nhũng toàn cầu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận