Ủy ban Kiểm tra T.Ư công bố kết luận về một số sai phạm

T.T.V
Chia sẻ
Qua kiểm tra khu vườn của con ông Bùi Thanh Quyến - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, các cơ quan chức năng đã xác định các loại đá, cây trồng, cây cảnh, non bộ trong khuôn viên không thuộc loại đá quý, bán quý. Ảnh: VNN

Từ ngày 12 đến 19.11.2012, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra T.Ư khóa XI đã họp kỳ thứ 16. Các đồng chí Ngô Văn Dụ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Mai Thế Dương - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Cơ quan Ủy ban Kiểm tra T.Ư - chủ trì Hội nghị.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thống nhất kết luận và giải quyết các nội dung sau:

I. Xem xét các báo cáo và thảo luận kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên sau đây:

1 - Đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và đồng chí Trương Tấn Thiệu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước: Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bình Phước trong lãnh đạo thiếu kiểm tra, giám sát để một số thành viên Ban cán sự là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; làm trái các quy định của pháp luật trong việc giao đất đối với một số các dự án, thay đổi chủ đầu tư, phương thức đầu tư, cùng một số sai phạm khác gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thu nhiều tỉ đồng của ngân sách, gây dư luận bất bình.

Đồng chí Trương Tấn Thiệu - với cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự, Chủ tịch UBND tỉnh - trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành đã nhiều lần vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quy chế của Ban cán sự đảng và Quy định của UBND tỉnh; thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong quá trình lãnh đạo, quản lý; ký một số quyết định có nội dung trái quy định của pháp luật, trong đó có một số vụ việc làm thất thu ngân sách, gây hậu quả nghiêm trọng, phải chuyển cho cơ quan pháp luật xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.  Đồng chí Trương Tấn Thiệu đã tự nhận thấy những khuyết điểm, sai phạm của mình. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã biểu quyết đề nghị thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bình Phước bằng hình thức khiển trách; quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Trương Tấn Thiệu, đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền thi hành kỷ luật cảnh cáo về chính quyền và cho thôi chức Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

2 - Đối với đồng chí Bùi Thanh Quyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương. Đoàn kiểm tra đã xác minh 4.152m2 đất và một số công trình xây dựng trên đất trong khu vực dự án thôn Đông Tân, xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, làm rõ đây là đất và công trình xây dựng của đồng chí Bùi Thanh Tùng (con trai đồng chí Bùi Thanh Quyến) đứng tên mua và sử dụng. Tại thời điểm kiểm tra đồng chí Bùi Thanh Tùng đã đầu tư hơn 4 tỉ đồng để nhận chuyển nhượng và xây dựng các công trình. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đã xác định các loại đá, cây trồng, cây cảnh, non bộ trong khuôn viên không thuộc loại đá quý, bán quý; không có loại cây thuộc danh mục cây rừng nguy cấp, quý, hiếm theo quy định tại Nghị định số 32/2006/NĐ-CP, ngày 30.3.2006 của Chính phủ.

Qua xem xét, chưa có cơ sở kết luận đồng chí Bùi Thanh Quyến vi phạm Điều 11, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương, về những điều đảng viên không được làm. Tuy nhiên, đồng chí Bùi Thanh Quyến cần tự phê bình nghiêm túc việc chưa thường xuyên giáo dục con trai  gương mẫu chấp hành đầy đủ các quy định của Luật Đất đai.

3 - Giao cho Đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Ban cán sự đảng và cá nhân một số đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo BHXH VN theo từng thời kỳ, báo cáo Ủy ban xem xét tại kỳ họp sau.

4 - Giao cho Đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng GĐ Tổng Cty Hàng hải VN, báo cáo Ủy ban xem xét tại kỳ họp sau.

II. Xem xét kết quả thẩm tra, xác minh giải quyết tố cáo đối với 3 đồng chí. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thảo luận và thống nhất kết luận:

1- Đối với đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra kết luận các nội dung tố cáo là không đúng và không có cơ sở

2 - Đối với một đồng chí cán bộ diện Ban Bí thư quản lý ở Bộ NNPTNT, Đoàn kiểm tra làm rõ 5 nội dung tố cáo, trong đó có 4 nội dung tố cáo có cơ sở. Ủy ban Kiểm tra Trung ương giao Đoàn kiểm tra  xem xét, xử lý kỷ luật trường hợp này.

III. Xem xét kết quả giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của một số tổ chức đảng và đảng viên

1- Xem xét, cho ý kiến đối với báo cáo kết quả kiểm tra của đoàn giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của Bộ Chính trị và Ban Bí thư:

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thảo luận, thống nhất với báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn giải quyết khiếu nại của Bộ Chính trị đối với tập thể Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Lắk; các Đoàn giải quyết khiếu nại của Ban Bí thư đối với đồng chí Lữ Ngọc Cư - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk và đồng chí Nguyễn Văn Thể ở khu phố 5, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức (TPHCM) và biểu quyết thống nhất đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữ nguyên hình thức kỷ luật khiển trách đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Lắk, cảnh cáo đối với đồng chí Lữ Ngọc Cư, khai trừ đảng đối với đồng chí Nguyễn Văn Thể.

2 - Đối với đồng chí Nông Thị Niệm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Ủy ban đã biểu quyết chuẩn y hình thức kỷ luật do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng đã quyết định.

IV. Ủy ban đã xem xét quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Cao Hồng Vân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), do thiếu kiểm tra, đôn đốc để chính quyền các xã, ngành có liên quan ở địa phương buông lỏng quản lý; chưa kịp thời chỉ đạo, tổ chức phối hợp các lực lượng ngăn chặn việc phá rừng, khai thác, vận chuyển, mua bán vận chuyển lâm sản trái phép...

V. Ủy ban đã nghe báo cáo và thảo luận kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đối với BTV và ủy ban kiểm tra các tỉnh: Lạng Sơn, Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Bình, Thành ủy TPHCM và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; kết quả kiểm tra tài chính đảng đối với BTV Tỉnh ủy Quảng Ngãi và BRVT.

VI. Ủy ban đã xem xét quyết định việc đề xuất Chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2013; việc sửa đổi, bổ sung Quy định 94/QĐ-TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xây dựng dự thảo Quy trình sửa đổi, bổ sung các quy trình kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; việc đăng ký thực hiện các đề án trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2013.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Mai Văn Loan
Kiên quyết, kiên quyết hơn nữa, thẳng thắn, thẳng thắn hơn nữa Cái đúng luôn thắng, cái thắng luôn đúng.
Trả lời - -
người dân
Con Bí thư tỉnh ủy chỉ là chuyên viên cấp sở mà tài sản cũng khá đấy chứ nhỉ, không biết trong việc kê khai tài sản hàng năm của cán bộ đảng viên có đúng không, hay là tài sản tự nhiên có được? Chống tham nhũng còn một lỗ hổng là chứng minh nguồn gốc tài sản. Nếu tài sản minh bạch thì cán bộ có hàng trăm tỷ dân cũng chả bất bình, nhưng nếu yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài sản thì cán bộ của ta chắc dính hết...
Trả lời - -
nguyễn á châu
Đề nghị khai trừ khỏi đảng các đồng chí nêu trên và bắt bồi thường thiệt hại những gì mà mình đã làm dẫn đến thất thoát hàng trăm tỷ đồng .....
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước