3 giải pháp đồng bộ phát triển phong trào văn hóa thể thao

LĐ - 84 XUÂN TRƯỜNG
Chia sẻ
Văn hóa văn nghệ là hoạt động luôn thu hút người lao động tại Cty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội tham gia. Ảnh: P.V

Theo bà Phạm Thị Vân Hương - Chủ tịch CĐ Cty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội - để giúp Cty đạt được thành tích là đơn vị tiên tiến nhiều năm liền của TP.Hà Nội về phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao (VHVN - TDTT), CĐ Cty đã thường xuyên chủ động phối hợp với lãnh đạo Cty tổ chức các hoạt động VHVN - TDTT trong CNVCLĐ; tạo ra sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ trong Cty.

Bà Hương cho biết, để duy trì và phát triển phong trào VHVN - TDTT tại đơn vị một cách bền vững, CĐ Cty đã phối hợp với lãnh đạo Cty thực hiện đồng bộ 3 giải pháp chủ yếu. 

Thứ nhất, là căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, CĐ Cty vận động cán bộ, CNVCLĐ có năng khiếu, yêu phong trào VHVN - TDTT thường xuyên luyện tập; qua đó xây dựng họ thành hạt nhân phong trào, trở thành những nhân tố nòng cốt để từ đó nhân rộng khi triển khai các hoạt động VHVN - TDTT trong Cty. 

Thứ hai, CĐ Cty chủ động đề xuất, tham mưu các hoạt động VHVN - TDTT trên cơ sở phải phù hợp với tình hình sản xuất của Cty, phải xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể, bài bản để khi triển khai đạt được hiệu quả cao nhất. 

Thứ ba, vận động cán bộ, CNVCLĐ tích cực tham gia các lớp hạt nhân do LĐLĐ TP.Hà Nội tổ chức. Ngoài ra, nếu có điều kiện và nguyện vọng của CNVCLĐ thì CĐ Cty sẽ phối hợp với lãnh đạo Cty mở lớp bồi dưỡng hạt nhân tại Cty để đơn vị luôn có đội ngũ hạt nhân làm nòng cốt trong các phong trào VHVN - TDTT.

Với những giải pháp nói trên, các hoạt động VHVN - TDTT do CĐ Cty tổ chức đã thu hút đông đảo CNVCLĐ trong Cty tham gia. Tiêu biểu như, Hội diễn văn nghệ quần chúng nhân kỷ niệm 120 năm ngành nước Hà Nội và 60 năm ngày thành lập Cty (25.10.1954 - 25.10.2014) đã thu hút gần 1.000 lượt cán bộ, CNVCLĐ trong Cty tham gia. Trong năm 2016, đội văn nghệ Cty đã đại diện ngành xây dựng Hà Nội tham gia Liên hoan văn nghệ CNVCLĐ thủ đô do LĐLĐ TP.Hà Nội tổ chức và đoạt giải ba toàn đoàn.

Đáng nói, tranh thủ sự quan tâm của lãnh đạo Cty trong việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, CNVCLĐ trong Cty, CĐ Cty đã tích cực tham mưu để CNVCLĐ có được điều kiện tham gia tốt các hoạt động VHVN - TDTT. 

Đến nay, Cty đã đầu tư xây dựng và có 5 sân bóng đá, 10 sân tennis, 1 bể bơi mini; 20 bàn bóng bàn đạt chuẩn quốc gia. Với hệ thống cơ sở vật chất này, sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, tại các nhà máy, cơ sở trong Cty, rất nhiều cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ không phân biệt giới tính, độ tuổi, chức vụ đã sắp xếp thời gian tham gia các hoạt động TDTT nhằm rèn luyện sức khỏe, giải trí, thư giãn để sau đó làm việc tốt hơn. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nghệ An: Hai đối tượng đột nhập xưởng gỗ trộm tài sản