Ấm áp Tết sum vầy: Trao hơn 300 suất quà cho công nhân lao động Hà Tĩnh

LĐO Trần Tuấn
Chia sẻ
Trao quà cho CNLĐ tại Chương trình Tết sum vầy năm 2017 do LĐLĐ Hà Tĩnh tổ chức

Tối 19.1, tại trụ sở Cty Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Nam Hà Tĩnh thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, LĐLĐ Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Tết sum vầy ấm áp, vui tươi và trao hàng trăm suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng, lãnh đạo LĐLĐ Hà Tĩnh, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh, đại diện một số Sở, ban, ngành, lãnh đạo một số doanh nghiệp, đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 công nhân lao động đến từ nhiều công ty khác nhau trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Ấm áp Tết sum vầy: Trao hơn 300 suất quà cho công nhân lao động Hà Tĩnh ảnh 1
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ công đoàn và CNLĐ thể hiện

Ấm áp Tết sum vầy: Trao hơn 300 suất quà cho công nhân lao động Hà Tĩnh ảnh 2
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ công đoàn và CNLĐ thể hiện

Báo cáo tại buổi lễ, ông Trần Đắc Hòa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh nêu rõ, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh về chăm lo tết cho người nghèo và kế hoạch của Tổng LĐLĐVN về việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, tổ chức tết sum vầy 2017, thời gian qua, LĐLĐ Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn chăm lo tết cho người lao động, phối hợp với chủ sử dụng lao động xây dựng tiền lương tối thiểu vùng, quan tâm chế độ tiền lương, tiền thưởng, tiền làm thêm giờ, chế độ bồi dưỡng cho NLĐ. Dịp tết nguyên đán năm nay, các cấp công đoàn Hà Tĩnh đã có kế hoạch thăm hỏi trao gần 4000 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc làm, công nhân xa quê...bàn giao 26 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn để động viên, giúp đỡ họ có cái tết vui tươi, đầm ấm hơn.

"Qua chương trình tết sum vầy hôm nay, Công đoàn Hà Tĩnh mong muốn ý nghĩa của chương trình sẽ lan tỏa đi muôn nơi để CNLĐ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm hỗ trợ, động viên để ai cũng có cái tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc hơn" - báo cáo của ông Trần Đắc Hòa.

Tại buổi lễ, các công nhân tỏ ra hào hứng, vui tươi, phấn khởi khi được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc "cây nhà lá vườn" do cán bộ công đoàn và công nhân lao động thể hiện với các ca khúc ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, sự chân thành, mộc mạc của con người Hà Tĩnh, ca ngợi tình yêu công nhân vượt qua gian khó lạc quan xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp...Đặc biệt, tại đây, LĐLĐ Hà Tĩnh, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, đại diện một số doanh nghiệp đã trao toàn bộ 321 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm như nếp, bánh, kẹo, dầu ăn...cho hơn 220 CNLĐ đến từ nhiều Cty khác nhau trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Ấm áp Tết sum vầy: Trao hơn 300 suất quà cho công nhân lao động Hà Tĩnh ảnh 3
Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ấm áp Tết sum vầy: Trao hơn 300 suất quà cho công nhân lao động Hà Tĩnh ảnh 4
Công nhân Cty Formosa Hà Tĩnh nhận của của Công đoàn Cty này

Xúc động sau khi được nhận quà, chị Lê Thị Hường - công nhân Cty Chế biến và XK thủy sản Nam Hà Tĩnh nói "Em cảm thấy rất vui, rất ý nghĩa khi Tổ chức công đoàn Hà Tĩnh đã quan tâm tổ chức chương trình Tết sum vầy ấm áp, vui tươi đêm nay. Đặc biệt, Chương trình còn tặng rất nhiều phần quà cho công nhân. Món quà tuy nhỏ nhưng đã động viên tinh thần rất lớn cho công nhân khó khăn như em. Mong rằng, những năm sau tiếp tục có Chương trình ý nghĩa như thế này dành cho công nhân".

Cũng tại Chương trình Tết sum vầy này, LĐLĐ Hà Tĩnh đã vinh danh và trao kỉ niệm chương cho 5 Doanh nghiệp vì người lao động khi năm 2016 mặc dù gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến doanh thu nhưng vẫn chăm lo, đảm bảo tốt tiền lương, thưởng, chế độ chính sách cho NLĐ.

Ấm áp Tết sum vầy: Trao hơn 300 suất quà cho công nhân lao động Hà Tĩnh ảnh 5
Vinh danh 5 Công ty vì người lao động

Ông Dương Tất Thắng - PCT UBND tỉnh Hà Tĩnh đã thay mặt UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu ghi nhận vai trò to lớn của Tổ chức Công đoàn Hà Tĩnh trong việc quan tâm, chăm lo cho lợi ích của người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đã kết nối trao số tiền rất lớn hỗ trợ học sinh là con em ngư dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển và hỗ trợ người dân thiệt hại do lũ lụt trong năm 2016.

"Việc công đoàn Hà Tĩnh tổ chức Tết sum vầy cho công nhân hôm nay là một hoạt động rất ý nghĩa, nối tiếp chuỗi hoạt động ý nghĩa mà trước đó tổ chức công đoàn Hà Tĩnh đã thực hiện. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những công lao rất lớn của các cấp công đoàn Hà Tĩnh trong việc chăm lo cho CNLĐ" - ông Thắng nhấn mạnh.

Ông Thắng cũng ghi nhận nỗ lực vượt khó, tập trung lao động sản xuất của công nhân để tạo ra của cải vật chất, góp phần giúp kinh tế xã hội tỉnh nhà từng bước vượt qua khó khăn. Ghi nhận, cảm ơn các doanh nghiệp đã chia sẻ, có những phần quà để trao tặng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp này để giúp họ đón cái tết được vui tươi, ấm áp hơn.

Ấm áp Tết sum vầy: Trao hơn 300 suất quà cho công nhân lao động Hà Tĩnh ảnh 6
Ông Dương Tất Thắng - PCT UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu ghi nhận vai trò của Công đoàn Hà Tĩnh trong chăm lo cho NLĐ

Trước đó, chiều cùng ngày, bà Lê Thị Hải Yến - PCT LĐLĐ Hà Tĩnh phối hợp với LĐLĐ huyện Kỳ Anh, CĐ giáo dục huyện Kỳ Anh đã trao 16 suất quà mỗi suất trị giá từ 300 - 500 ngàn đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho 16 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn công tác tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thuộc xã Kỳ Khang.

Ấm áp Tết sum vầy: Trao hơn 300 suất quà cho công nhân lao động Hà Tĩnh ảnh 7
Bà Lê Thị Hải Yến - PCT LĐLĐ Hà Tĩnh trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn vào chiều ngày 19.1
Ấm áp Tết sum vầy: Trao hơn 300 suất quà cho công nhân lao động Hà Tĩnh ảnh 8
Trao quà cho giáo viên các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS Kỳ Thượng có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn cũng trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 10 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Kỳ Thượng. Trao 15 suất quà cho 15 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Cty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh và Cty CP Xây lắp và Thương mại Xuân Hồng. Đoàn còn đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho công nhân Cty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính phủ và Tổng Liên đoàn LĐVN sẽ tiếp tục phối hợp chăm lo cho người lao động