Bình Dương: Gần 100% doanh nghiệp hoạt động trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết

LĐO L.TUYẾT
Chia sẻ

Ngày 7.2 (tức 11 tháng Giêng năm Đinh Dậu), gần 100% doanh nghiệp ở Bình Dương hoạt động trở lại, khoảng 95% người lao động cũng quay trở lại làm việc.

Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Thiện Phước- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương - cho biết, một số doanh nghiệp nhỏ do đơn hàng ít nên sắp xếp cho người lao động nghỉ Tết dài hạn, số ngày nghỉ này được trừ vào ngày nghỉ phép năm. Đa số các doanh nghiệp cho người lao động nghỉ Tết từ 19.1.2017 đến hết ngày 5.2.2017 và trở lại làm việc bắt đầu từ ngày 6.2.2017. Một số ít doanh nghiệp khai trương lấy ngày vào mùng 6 Tết (ngày 2.2.2017)

“Theo ghi nhận của LĐLĐ tỉnh, tình hình lao động sau Tết tương đối ổn định. Đặc biệt, vài năm gần đây, tỉnh Bình Dương không còn xảy ra tình trạng thiếu hụt lượng lớn lao động sau kỳ nghỉ Tết. Người lao động không còn “nhảy việc” như trước” – ông Phước nói.

Theo ông Nguyễn Thiện Phước, có nhiều nguyên nhân giúp cho tình hình lao động tại Bình Dương ổn định, trong đó quan trọng nhất là chính sách chăm lo của chủ doanh nghiệp, sự phối hợp của công đoàn cơ sở với chủ doanh nghiệp trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Hơn nữa, thu nhập giữa các khu vực doanh nghiệp không chênh lệch nhiều nên người lao động cũng có xu hướng ổn định việc làm.

Bình Dương: Gần 100% doanh nghiệp hoạt động trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết ảnh 1
Sự quan tâm của các cấp ngành, tổ chức công đoàn dành cho đoàn viên, người lao động đã góp phần giữ chân người lao động ở lại với doanh nghiệp và tỉnh Bình Dương - Ảnh: Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiền công nhân về quê ăn Tết trên các chuyến xe miễn phí của tổ chức công đoàn.

Trước đó, theo thông tin từ LĐLĐ tỉnh Bình Dương, sau kỳ Tết nguyên đán Bính Thân 2016, tỷ lệ công nhân lao động trở lại làm việc sau tết trên 95%. Năm 2016, tỉnh Bình Dương đã giải quyết việc làm mới cho trên 45,5 ngàn lượt người, nâng tổng số CNLĐ đang làm việc hiện nay của toàn tỉnh trên 970.000 lao động, trong đó lao động nữ chiếm khoảng 54%, lao động ngoài tỉnh chiếm khoảng 85%.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước