Các cấp công đoàn tỉnh Cao Bằng: Vượt khó, chăm lo cho người lao động

LĐ - 20 Quế Chi
Chia sẻ
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng Bế Thanh Tịnh tặng quà cho CNLĐ trong chương trình "Tết Sum vầy" 2017. Ảnh: Bích Ngọc

Năm 2016, nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động CĐ, việc làm, đời sống của CNVCLĐ tỉnh Cao Bằng chưa được nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và chỉ đạo, hướng dẫn các cấp CĐ tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả, thiết thực, chăm lo tốt quyền lợi của NLĐ.

Người lao động gặp khó về việc làm

Theo LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, trong năm 2016, bên cạnh những kết quả đạt được, thì một số chỉ tiêu (cả về phát triển kinh tế và văn hoá - xã hội) có chất lượng chưa cao, thiếu bền vững. Ngoài ra, năng lực cạnh tranh còn yếu, quy mô của các DN trong tỉnh còn nhỏ; hoạt động sản xuất công nghiệp gặp nhiều khó khăn, một số DN phải thu hẹp hoặc tạm ngừng sản xuất. Không chỉ vậy, một số dự án không đạt tiến độ để đưa vào sản xuất kinh doanh theo kế hoạch đề ra; sản lượng một số sản phẩm công nghiệp thế mạnh của tỉnh đạt thấp... Tuy số DN ngừng hoạt động, giải thể giảm so với cùng kỳ năm 2015, nhưng vẫn khiến nhiều NLĐ bị mất việc làm; khả năng thu hút, tạo việc làm mới và duy trì việc làm hiện có vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Bình quân số lao động thiếu việc làm, việc làm không ổn định, mất việc làm chiếm khoảng 11% so với tổng số CNVCLĐ.

Vẫn theo LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, tại một số DN phải tạm ngừng sản xuất, kinh doanh, tình trạng nợ lương NLĐ hoặc tiền lương ở mức thấp vẫn diễn ra khiến cho đời sống của NLĐ gặp không ít khó khăn. Tình trạng nợ lương, chậm trả lương NLĐ cũng còn diễn ra ở một số đơn vị DN ngoài nhà nước. Hiện nay thu nhập tiền lương bình quân 1 tháng của NLĐ đạt 4.774.000 đồng/tháng; trong đó LĐ ở DN ngoài nhà nước đạt 3.137.000đ/người/tháng; LĐ tại các đơn vị sự nghiệp đạt 4.950.000đ/người/tháng).

Nỗ lực vượt khó, vì người lao động

Trong bối cảnh trên, các cấp CĐ tỉnh Cao Bằng đã có một năm đầy nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chăm lo tốt đến NLĐ. Theo ông Bế Thanh Tịnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng - ngay từ đầu năm, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ phát động các phong trào thi đua trong năm 2016 và giai đoạn 2016-2020, như: Phong trào “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”; phong trào “xanh-sạch-đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”... Những mô hình tốt, cách làm hiệu quả ở các ngành, địa phương tiếp tục được phát huy đã động viên NLĐ tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất LĐ. Năm 2016, có 496 sáng kiến được công nhận với tổng giá trị làm lợi hàng chục tỉ đồng, tổng số tiền thưởng sáng kiến là hơn 97 triệu đồng.

Các cấp CĐ đã phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Bộ luật LĐ, Luật CĐ, Luật BHXH; tham gia giải quyết kịp thời, có hiệu quả các tranh chấp LĐ, các đơn thư khiếu nại, tố cáo, qua đó đã bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Tích cực vận động CNVCLĐ tham gia các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ và chú trọng thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; nâng cao chất lượng hoạt động CĐ. Công tác vận động nữ CNVCLĐ, công tác tài chính và kiểm tra của CĐ tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các cấp CĐ đã duy trì, tổ chức tốt các hoạt động xã hội từ thiện, văn nghệ, thể thao nhằm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ.

Các cấp CĐ cũng đã thực hiện tốt chương trình phối hợp của tổ chức CĐ với các cơ quan chức năng đồng cấp. Chủ động tham gia với các cơ quan chức năng trong việc giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách của NLĐ như nợ lương, nợ BHXH, kinh phí CĐ. Chính vì vậy, tiền lương và thu nhập của đoàn viên và NLĐ tiếp tục được cải thiện. Hầu hết các đơn vị đều đã xây dựng kế hoạch điều chỉnh mức lương cho NLĐ theo quy định của Chính phủ tại Nghị định 122/2015/NĐ-CP, ngày 14.11.2015 về mức lương tối thiểu vùng đối với NLĐ làm việc tại các DN, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn LĐ theo HĐLĐ. Trong năm 2016, các cấp CĐ đã thực hiện kiểm tra, tham gia kiểm tra được 241 cuộc tại các đơn vị, DN. Qua kiểm tra cho thấy đa số các đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tương đối tốt các quy định của pháp luật, xây dựng tốt mối QHLĐ hài hòa và ổn định trong DN.

Trong công tác phát triển đoàn viên, các cấp CĐ tỉnh Cao Bằng đã tiến hành khảo sát được trên 30 đơn vị và thành lập 9 CĐCS (trong đó có 6 đơn vị thuộc khu vực DN ngoài nhà nước); kết nạp mới được 535 đoàn viên (trong đó có 164 đoàn viên tại khu vực DN ngoài nhà nước, đạt 107% chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN giao). Tính đến 31.12.2016, tổng số CĐCS trên địa bàn tỉnh Cao Bằng là 1.171 đơn vị; số CNVCLĐ là 31.440 người; số đoàn viên CĐ là 30.676 người, trong đó nữ là 18.767 người.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?