Cán bộ CĐCS phải am hiểu pháp luật và có kỹ năng thương lượng

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Ông Phan Thanh Chung - Chủ tịch CĐ TCty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội cho rằng muốn có TƯLĐTT có chất lượng, CB CĐCS phải am hiểu pháp luật và có kỹ năng thương lượng. (Ảnh: Xuân Trường)

Để nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể, CB CĐCS phải am hiểu pháp luật. có kỹ năng thương lượng mới đảm bảo được quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và NLĐ tại đơn vị, DN mình.  


Ông Đào Xuân Bổn - LĐLĐ huyện Sóc Sơn cho rằng, khi tham gia đàm phán, thương lượng với người sử dụng LĐ, CBCĐ cần đưa ra được các nội dung cơ bản có lợi hơn cho NLĐ so với luật quy định bao gồm cả các điều khoản về phúc lợi tập thể, bữa ăn giữa ca, hỗ trợ tiền nhà ở, tiền tàu xe, bồi dưỡng nâng cao tay nghề, tham quan, nghỉ dưỡng… Để đưa ra được những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ, CBCĐ cần nâng cao kỹ năng thu nhập thông tin; kỹ năng xác định mục tiêu, chỉ tiêu cần thỏa thuận khi thương lượng; kỹ năng tổ chức lấy ý kiến tập thể NLĐ; biết thuyết phục, dẫn dắt ý tưởng, thái độ của tập thể NLĐ để tạo được sự đồng thuận cao; cần có nghệ thuật và điều quan trọng là phải nắm vững về pháp luật LĐ và Luật CĐ khi thương lượng.

Chia sẻ về những giải pháp nâng cao chất lượng TƯLĐTT, ông Phan Thanh Chung - Chủ tịch CĐ TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội cho hay, vấn đề mang tính then chốt trong quá trình chuẩn bị thương lượng với người sử dụng LĐ là phải khuyến khích sự tham gia đóng góp ý kiến của NLĐ ở tất cả các bộ phận, loại hình công việc trong DN; sau khi đã đưa được những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với luật quy định vào TƯLĐTT thì cần sự tham gia giám sát của toàn thể NLĐ trong đơn vị, DN.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình