DỰ THẢO LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA BỘ LUẬT LAO ĐỘNG:

Cắt xén quyền lợi của lao động nữ

LĐ - 9 QUỲNH CHI
Chia sẻ
Nũ công nhân may trong KCN ở tỉnh Hưng Yên.Ảnh: HẢI NGUYỄN

Bộ LĐTBXH đang dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động. Đáng lưu ý bản dự thảo đã “cắt xén” nhiều quyền lợi của người lao động, đặc biệt là lao động nữ. Trong các nội dung sửa đổi, một số nội dung gây sự chú ý đặc biệt như: Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi có thể không được nghỉ 60 phút mỗi ngày; phụ nữ không được nghỉ 30 phút mỗi ngày trong kỳ kinh nguyệt; giờ làm thêm tối đa có thể được tăng thêm 600 giờ/năm.

Có ưu ái cho doanh nghiệp?

Trong cuộc trao đổi với báo chí chiều 9.1, khi được hỏi việc đề xuất “cắt xén” quyền lợi lao động, đặc biệt là lao động nữ trong dự thảo Luật Lao động sửa đổi được xây dựng trên cơ sở nào, cơ quan tham mưu có ưu ái cho doanh nghiệp hay không khi đề xuất những nội dung này, ông Hà Đình Bốn - Tổ trưởng Tổ Biên tập dự án luật, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐTBXH) cho biết: Khi lấy ý kiến các doanh nghiệp về dự thảo Luật Lao động sửa đổi, các doanh nghiệp kiến nghị nên bỏ quy định “Lao động nữ trong kỳ kinh nguyệt được nghỉ mỗi ngày 30 phút, nuôi con dưới một tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động” tại Điều 155.

Theo ông Bốn, các doanh nghiệp cho rằng quy định trên gây khó khăn khi bố trí nhân lực vào dây chuyền sản xuất, “trong dây chuyền sản xuất một người nghỉ sẽ ảnh hưởng đến nhiều người”, ông Bốn cho hay. Ngoài ra, các kiến nghị bỏ nội dung tại Điều 155 nói trên là do các doanh nghiệp có ý kiến bằng văn bản, khi đăng dự thảo lấy ý kiến, Ban soạn thảo phải đăng đầy đủ ý kiến trên để không gây thắc mắc. Khi trình dự thảo Luật Lao động sửa đổi, các nội dung kiến nghị sẽ được tính toán trên cơ sở tổng hợp ý kiến các bộ, ngành… liên quan.

Ông Bốn cũng nêu thêm dẫn chứng Việt Nam là nước thực hiện tốt về quyền lợi của phụ nữ và chế độ nghỉ thai sản 6 tháng cho lao động nữ đang ở mức cao so với các nước trong khu vực. Tuy nhiên, với vai trò tổ trưởng tổ biên tập dự án luật, ông Bốn cho rằng “nên giữ như hiện nay bởi đây là quy định nhân văn, lao động nữ còn thiên chức làm vợ, làm mẹ, chăm sóc gia đình”.

Cần tiếng nói chung

Dự án Luật Lao động sửa đổi, bổ sung dù vẫn chưa được chính thức thông qua nhưng những thông tin giảm quyền lợi và tăng giờ làm thêm khiến người lao động không khỏi lo lắng. Trong đó, đáng chú ý là cả những lao động có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi lẫn những người có con đã qua độ tuổi này đều không đồng tình với sự “cắt xén” này.

Chị Ngô Ngọc Mai - công nhân tại Xí nghiệp may C.T (Hà Đông - Hà Nội) cho biết, chị có hai con nhỏ, một cháu hiện học lớp 2 và một cháu 5 tuổi. “Khi con gái lớn của tôi 3 tuổi và cháu nhỏ chưa tròn 1 tuổi tôi mới thấy việc được về sớm 60 phút mỗi ngày quý giá như thế nào. Tôi thuê nhà chỉ cách công ty 1km nên khi về sớm, tôi đón được các con ở nhà trẻ và có thời gian nấu cho con ăn, chăm sóc tắm gội cho các cháu. Giờ các con đã lớn và không còn được hưởng 60 phút “vàng ngọc”, mỗi ngày tan làm tôi như chạy đua với thời gian để đón con, đi chợ, nấu nướng dọn dẹp,… Nếu các mẹ khác đang nuôi con nhỏ không còn được hưởng ưu đãi này thì sẽ vất vả vô cùng, đặc biệt đối với công nhân lao động điều kiện khó khăn và không có người giúp việc như chúng tôi”.

Ông Vũ Văn Thảo - Giám đốc Công ty khoáng sản B.G (Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ với khó khăn của người lao động khi có con nhỏ mà không được nghỉ sớm. Theo ông Thảo, các cơ sở khai thác của công ty ông nằm rải rác ở nhiều tỉnh miền núi phía bắc, mỗi cuối ngày đều có báo cáo sản lượng, nguyên liệu tiêu hao, lương nhân công,… chi tiết về Hà Nội để kế toán tổng hợp, báo cáo. Khi nhân viên kế toán có con nhỏ, ông Thảo yêu cầu các đầu mối báo cáo ở từng địa phương hoàn thiện báo cáo trong ngày sớm hơn 1 tiếng, sai số của ngày hôm trước được cộng/trừ dồn cho ngày hôm sau và việc này được duy trì đến khi nhân viên kế toán không còn trong thời gian ưu đãi được nghỉ sớm 60 phút/ngày.

“Nhờ cách làm này tôi đã giải quyết hài hoà quyền lợi người lao động và công việc chung của công ty. Dù nhận được đánh giá cao của nhân viên nhưng bản thân tôi thấy đây đơn thuần là sự chia sẻ, là cùng tìm tiếng nói chung giữa người lao động và người sử dụng lao động”, ông Thảo cho hay.

Thực tế cho thấy, việc đạt được “tiếng nói chung” như câu chuyện tại công ty của ông Thảo là không nhiều. Trong khi dư luận vẫn sôi nổi bàn tán, thì không ít lao động nữ băn khoăn khi mình sinh con, quyền lợi hết sức nhân văn ấy có còn hay đã mất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Trai
Thời kỳ đầu công nghiệp, công nhân phải làm việc cả ngày vì thế mới có cuộc cách mạng đổ máu ngày làm 8 tiếng. Nay văn minh hiện đại, máy móc thay sức người, lại thích quay trở lại thời kỳ đồ đá. Cố gắng có chút thời gian vệ sinh ngày đèn đỏ, chút thời gian chăm sóc thế hệ tương lai cũng đe dọa xóa bỏ. Tư duy nặng vật chất, nhẹ tinh thần chỉ có trong xã hội lạc hậu mà thôi.
Trả lời - -
Nguyễn Ngọc Hoa
Ý định bỏ chế độ phụ nữ có con nhỏ dưới một tuổi được nghỉ 60 phút/ ngày và 30 phút/ ngày trong kỳ kinh nguyệt là chứng tỏ chính sách thụt lùi và có dáng dấp của lợi ích nhóm.
Trả lời - -
Hồ Ngọc Sỹ
Tính ưu việt của chế độ đối với Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng, dưới 36 tháng, đây không phải là việc quan tâm của một chế độ đối với phụ nữ mà là thể hiện sự quan tâm của các cơ quan có thẩm quyền tối cao đối với tương lai gióng nòi người Việt nam khi các cháu thiếu nguồn sữa mẹ thì hậu quả như thế nào trong khi chủ trương đang kêu gọi nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất. các Doanh nghiệp không phải vì có sự quan tâm đối với phụ nữ mà sản xuất đình trệ hay sản phẩm kém mà là ngược lại, khi có sự quan tâm thỏa đáng đối với người lao động thì ...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận