CĐ Ngành Giáo dục Khánh Hòa: Vận động 3,6 tỷ đồng xây dựng các quỹ chăm lo đời sống cho CBNGNLĐ

LĐO T.Thúy
Chia sẻ
Thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.

Ngày 24.8, CĐ Ngành Giáo dục Khánh Hòa tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015-2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017.

Bà Trương Minh Hà, Chủ tịch CĐ ngành cho biết, toàn tỉnh hiện có 20.572 CBNGNLĐ trong đó đoàn viên công đoàn là 20.355, 540 CĐCS. Năm qua các cấp công đoàn triển khai thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đội ngũ CBNGNLĐ.

 

Toàn tỉnh không xẩy ra tình trạng nợ lương, nợ BHXH đối với CBNGNLĐ. Vận động được 1,2 tỷ đồng xây dựng các quỹ: MÂCĐ, bảo trợ trẻ em… chủ động xây dựng các quỹ tại đơn vị như: Quỹ tương trợ đồng nghiệp, quỹ tiết kiệm, quỹ thăm quan du lịch…với số tiền 2,4 tỷ đồng.

CĐ các cấp phối hợp với chuyên môn tham mưu hiệu quả trong việc ban hành chính sách hỗ trợ giáo viên vùng khó khăn, chuyên biệt như: tiền  thuê nhà, trợ cấp trong thời gian được cử đi học…Đề xuất chuyên môn khuyến khích, tạo điều kiện  CBNGNLĐ nâng cao nghiệp vụ nâng tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn các cấp học gần 100%; đã có 312 sáng kiến kinh nghiệm và đề tài nghiên cứu khoa học của CBNGNLĐ được công nhân xếp loại…

Công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn được các cấp chỉ đạo sâu sát, kết quả năm học 2015-2016 có 95,6% CĐCS xếp loại vững mạnh, kết nạp 408 đoàn viên, 348 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Trong năm học 2016-2017, các cấp công đoàn tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ người lao động với nhiều giải pháp hữu hiệu; tăng cường phối hợp với chuyên môn, kiểm tra, giám sát và thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành; nâng cao năng lực cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu hồi nhập ...

Ghi nhận nỗ lực của các cấp công đoàn năm học 2015-2016 nhân dịp này Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa cũng đã tặng bằng khen cho 10 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học vừa qua.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM