CĐ Ngành NN&PTNN Khánh Hòa: Ký cam kết xây dựng nơi làm việc không khói thuốc

LĐO Thanh Thúy
Chia sẻ
6 đơn vị tham gia ký cam kết triển khai các biện pháp xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc trong năm 2016 (ảnh: T.T)

Ngày 18.8, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn ngành NN&PTNN tổ chức hội nghị tập huấn về thực thi luật phòng chống tác hại thuốc lá và các bước triển khai môi trường làm việc không khói thuốc. 70 cán bộ công đoàn và người lao động đại diện cho 15 CĐCS trực thuộc Công đoàn Ngành NN&PTNN tham gia.

Tại đây, các đại biểu đã được thông tin về những nôi dung chính, điểm mới của Luật phòng chống tác hại thuốc lá; tình hình thực hiện môi trường không khói thuốc lá do Tổng LĐLĐ triển khai trong thời gian qua. Đồng thời hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp triển khai các biện pháp xây dựng môi trường không khói thuốc.

Ông Lê Thế Bình, Chủ tịch CĐ Ngành NN&PTNN tỉnh Khánh Hòa cho biết: toàn ngành hiện có 54 CĐCS với gần 5.000 CNLĐ, trong đó có 1.900 lao động nữ. 5 năm qua Công đoàn các cấp đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền đến CNLĐ về tác hại của thuốc lá. Tại hội nghị này CĐ ngành cùng với 5 CĐCS gồm: Cơ quan Sở NN&PTNN, Chi cục Kiểm lâm, Trung tâm quản lý và khai thác các công trình Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Thủy sản ký cam kết triển khai các biện pháp xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc. Đây là cam kết cơ sở để các đơn vị thực hiện nghiêm túc, hiệu quả hơn trong nhận thức thay đổi hành vi giúp người lao động bỏ hút thuốc, hạn chế hút thuốc…

Đại diện LĐLĐ tỉnh cũng đã trao biển báo cấm hút thuốc tại nơi làm việc cho 5 đơn vị ký cam kết thực hiện gắn ở nơi có đông CNLĐ. Sau 5 CĐCS thí điểm các CĐCS còn lại sẽ lần lượt thực hiện ký cam kết với công đoàn ngành triển khai các biện pháp xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc.

 

CĐ Ngành NN&PTNN Khánh Hòa:  Ký cam kết xây dựng nơi làm việc không khói thuốc ảnh 1
Trao các biển báo cấm hút thuốc để các đơn vị triển khai gắn tại nơi làm việc tập trung đông CNVCNLĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

{Video} Vì sao Bộ Y tế kiến nghị cho bác sĩ Lương được điều tra tại ngoại?