Công đoàn Cty TNHH MTV dệt kim Đông Xuân: Đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động

LĐ - 244 K.LINH
Chia sẻ
Công nhân Cty TNHH MTV dệt kim Đông Xuân hưởng ứng thi đua do công đoàn phát động.

Là một trong những thương hiệu dệt kim uy tín lâu năm, sản phẩm của Cty TNHH MTV dệt kim Đông Xuân được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và xuất khẩu sang các nước. Tính đến thời điểm hiện tại, Công đoàn Cty có 1.050 công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ), trong đó 768 là nữ với mức thu nhập bình quân 6.100.000 đồng/người/tháng.

Đa dạng các hoạt động công đoàn

Do đặc thù công việc dệt may nên đa phần CBCNVC của Công đoàn dệt kim Đông Xuân đều là nữ. Cũng vì vậy, công tác nữ công luôn được đặt lên hàng đầu với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực. Đơn cử như hoạt động tổ chức xây dựng chương trình công tác nữ công năm 2016; tổ chức Hội thi nấu ăn tại Hà Nội và Hội thi văn nghệ tại Hưng Yên nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3; tham gia Hội thi cắm hoa nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập quận Hai Bà Trưng do Liên đoàn Lao động quận tổ chức; tham gia tổng kết hoạt động Giỏi việc nước - Đảm việc nhà của Công đoàn Dệt - May Việt Nam và Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng…

Nhờ sự tham gia tích cực của CNVCLĐ công đoàn, trong 9 tháng đầu năm 2016, Cty đã đạt kết quả tốt trong thực hiện sản xuất kinh doanh. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 334.644,7 triệu đồng, doanh thu đạt 377.054,1 triệu đồng. Kim ngạch xuất khẩu đạt 10.385,5 nghìn USD còn kim ngạch nhập khẩu 6.624,5 nghìn USD.

Một trong những thành tích nổi bật của Công đoàn dệt kim Đông Xuân là tham gia quản lý, chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ). Đặc biệt phối hợp với các phòng chức năng kiểm tra điều kiện làm việc của công nhân tại các đơn vị đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra việc thực hiện trả lương, thưởng, bồi dưỡng độc hại cho người lao động (NLĐ). Nhờ phối hợp với các đơn vị tổ chức cung cấp, suất ăn công nghiệp nhà ăn ca cho CNVCLĐ cũng được đảm bảo theo định lượng, đủ kalo cho NLĐ làm việc.

Bên cạnh đó, Công đoàn dệt kim Đông Xuân đặc biệt chú trọng tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và NLĐ. Trong đó, luôn duy trì hoạt động kiểm tra an toàn - vệ sinh môi trường - phòng, chống cháy nổ tại các vị trí sản xuất của đơn vị. Ngoài ra, công đoàn còn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; phụng dưỡng 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) và huyện Khoái Châu (Hưng Yên), hỗ trợ cho 5 cháu có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hai Bà Trưng. Tham gia Hội thi Cán bộ công đoàn giỏi năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công đoàn Dệt - May Việt Nam. Đáng chú ý, công tác đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn luôn được duy trì để nâng cao vai trò của cán bộ công đoàn các đơn vị.

Luôn bảo vệ quyền lợi của NLĐ

Trong quý IV/2016, công đoàn Cty sẽ tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI. Tiến hành đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo hướng về đoàn viên và NLĐ, vì sự phát triển bền vững của đất nước, thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ; nâng cao công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục, tổ chức thi đua yêu nước; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Bên cạnh đó, công đoàn sẽ tham gia quản lý, chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động như: Đóng góp ý kiến vào quy chế trả lương, thưởng cho NLĐ; tuyên truyền vận động NLĐ hưởng ứng các hoạt động cải tiến nhằm tăng năng suất lao động và tăng thu nhập cũng như hiệu quả sản xuất của Cty; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ trả lương - thưởng - BHXH cho NLĐ tại các đơn vị.

Đặc biệt, Cty sẽ tiến hành tổng kết phong trào Toàn dân đoàn kết, Cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2016. Đồng thời, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. Nhất là tổ chức tập huấn cho các đồng chí từ tổ trưởng công đoàn và BCH Công đoàn bộ phận về nghiệp vụ công đoàn trong giai đoạn hiện nay. Ban nữ công cũng phối hợp với các công đoàn bộ phận kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách với lao động nữ, qua đó tổng kết phong trào Giỏi việc nước - Đảm việc nhà toàn công ty.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước