Công đoàn Ngân hàng Vietinbank Quảng Bình trao hỗ trợ cho ngư dân

LĐO LÊ PHI LONG
Chia sẻ
Ông Lương Hải Lưu (bên phải) - GĐ Vietinbank Quảng Bình - trao biển tượng trưng số tiến hỗ trợ. Ảnh: Lê Phi Long

Sáng 24.9, Công đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) Chi nhánh Quảng Bình phối hợp với Chi cục Thủy sản Quảng Bình đã tổ chức Lễ trao tặng máy thông tin liên lạc cho ngư dân tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Hải Lưu – GĐ Vietinbank Quảng Bình – cho biết, đây là tình cảm của tập thể ngân hàng Vietinbank gửi đến ngư dân Quảng Bình nhằm phần nào giúp đỡ các ngư dân vượt qua những khó khăn đang gặp phải.

Theo đó, 30 máy thông tin liên lạc tầm xa có tích hợp định vị GPS đã được trao cho các ngư dân tại các xã huyện, thị xã, thành phố ven biển tỉnh Quảng Bình, trị giá 28 triệu đồng/máy với tổng trị giá 840 triệu đồng nhằm giúp ngư dân thuận lợi hơn trong việc khai thác, đánh bắt xa bờ.

Theo ông Lê Minh Phú – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy Sản Quảng Bình – thì toàn tỉnh Quảng Bình có hơn 1200 tàu cá đánh bắt xa bờ, việc trang bị máy thông tin liên lạc tầm xa có tích hợp định vị GPS rất có giá trị với ngư dân khi thai thác, hành nghề trên biển. Sau khi nhận hỗ trợ từ ngân hàng Vietinbank, Chi cục sẽ giao cho các Trạm bờ làm đầu mối và hướng dẫn ngư dân sử dụng, bảo quản, phát huy có hiệu quả.

Thay mặt các ngư dân nhận được hỗ trợ, ngư dân  Phạm Văn Thường (trú phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn) đã gửi lời cám ơn đến Ngân hàng Vietinbank và tập thể người lao động tại ngân hàng đã có món quà hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho ngư dân. Đây là động lực và phương tiện giúp ngư dân yên tâm bám biển sản xuất, làm giàu cho quê hương và bảo vệ lãnh thổ chủ quyền Tổ quốc.

Theo ông Lương Hải Lưu - – GĐ Vietinbank Quảng Bình – thì trong thời gian qua công tác an sinh xã hội của Ngân hàng Vietinbank đã được chú trọng, riêng tại Quảng Bình từ đầu năm 2016 đến nay đã hỗ trợ tổng cộng hơn 14,2 tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội tại địa phương. Trong đợt này, ngoài ngư dân Quảng Bình, ngư dân của một số tỉnh khác cũng được Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ.


Công đoàn Ngân hàng Vietinbank Quảng Bình trao hỗ trợ cho ngư dân ảnh 1
Ông Lương Hải Lưu (bên phải) - GĐ Vietinbank Quảng Bình - trao biển tượng trưng số tiến hỗ trợ. Ảnh: Lê Phi Long
Công đoàn Ngân hàng Vietinbank Quảng Bình trao hỗ trợ cho ngư dân ảnh 2
Ông Lương Hải Lưu - GĐ Vietinbank Quảng Bình và ông Đinh Quang Hiếu - GĐ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Bình - trao tận tay các máy thông tin liên lạc cho ngư dân. Ảnh: Lê Phi Long

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?