Công đoàn sẽ mở siêu thị phục vụ công nhân

LĐ - 180 B.C.Đ
Chia sẻ

(?) Chị Lê Kim Anh là CN KCN Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội), hiện rất lo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vì thực phẩm ở các chợ dân sinh bán cho CN không có nguồn gốc. Trong khi, CN không có nhiều tiền nên không dám vào các siêu thị mua đồ. Những lần CĐ tổ chức hội chợ dành cho CNLĐ, chị Anh rất thích vì được mua hàng chất lượng với giá rẻ. Chị Kim Anh bày tỏ: Mong muốn CĐ xây dựng siêu thị dành riêng cho CN tại các KCN hoặc định kỳ 1 tháng tổ chức 1 lần hội chợ bán hàng giá rẻ chất lượng cao cho CN. Liệu mong muốn này có trở thành được hiện thực không, thưa các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐVN?

- Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường trả lời: Trong thời gian qua, các cấp CĐ trong cả nước đã tổ chức được một số hội chợ, bán hàng giảm giá cho đoàn viên và NLĐ tập trung tại một số địa phương có nhiều KCN - KCX, qua đó nhận được rất nhiều sự đồng tình ủng hộ của CNLĐ. Song để hằng tháng CĐ tổ chức bán hàng giảm giá thì trên thực tế cũng còn gặp nhiều khó khăn, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hiện Tổng LĐLĐVN đã kiến nghị với Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương về việc xây dựng các thiết chế phục vụ CNLĐ tại các KCN, KCX ở các địa phương, trong đó có siêu thị CĐ. Tổng LĐLĐVN sẽ phối hợp với một số DN để đưa hàng Việt Nam chất lượng cao vào siêu thị CĐ và ưu tiên giảm giá cho đoàn viên CĐ, CNLĐ. Tạo điều kiện giúp cho đoàn viên CĐ và NLĐ được thuận lợi, tiết kiệm chi phí khi đi mua sắm, hàng hóa đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng