Công đoàn TCty Hàng hải Việt Nam: Thăm hỏi, hỗ trợ thuyền viên tàu SHUN DA và YONG WIN 18

LĐ - 199 Xuân Trường
Chia sẻ

Ngày 25.8, ông Phạm Văn Lin - Phó Chủ tịch CĐ TCty Hàng hải VN - đọc được thông tin của Báo Lao Động điện tử (www.laodong.com.vn) về 23 thuyền viên làm việc trên 2 tàu SHUN DA và YONG WIN 18 đang neo đậu, sửa chữa tại khu vực nhà máy thuộc Công ty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu bị chủ tàu chậm trả lương.

Ngay sau đó, đoàn công tác của CĐ TCty Hàng hải VN do ông Lin làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên thuyền viên 2 tàu. Cùng đi với đoàn có đại diện của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, đại diện Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu. Hai tàu SHUN DA và YONG WIN 18 thuộc Cty Jumbo Sino Development Limited (Trung Quốc) được Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cấp phép neo đậu tại nhà máy thuộc Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu (TP.Hải Phòng) để tiến hành sửa chữa từ 13.5 đến nay. Trên tàu SHUN DA có 10 thuyền viên, trong đó 3 người quốc tịch Myanmar và 7 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc. Trên tàu YONG WIN 18 có 13 thuyền viên, trong đó 3 người quốc tịch Trung Quốc, 10 người quốc tịch Myanmar.
Theo phản ánh của các thuyền viên, trong suốt quá trình 2 tàu sửa chữa tại Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu, các thuyền viên không được chủ tàu cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống và bị chậm trả lương trong nhiều tháng. Đoàn công tác của CĐ TCty Hàng hải VN đã thăm hỏi, động viên và trao một số quà hỗ trợ cho thuyền viên hai tàu và đề nghị Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu giúp đỡ cung cấp điện, nước sinh hoạt cho các thuyền viên trong thời gian tàu neo đậu khi có yêu cầu.
Đoàn đã ghi nhận các yêu cầu, đề nghị của thuyền trưởng, thuyền viên trên các tàu và sẽ thông tin thông qua Kênh liên lạc khẩn cấp được thiết lập bởi tổ chức CĐ các nước thành viên của Hội nghị Thượng đỉnh Thuyền viên Châu Á mà CĐ TCty Hàng hải VN là thành viên để xem xét, có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Theo ông Lin, cơ bản tàu đã được sửa chữa xong, chỉ còn chờ một số máy móc, thiết bị chuyển từ Trung Quốc sang.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?