Cty TNHH Nissey Việt Nam – KCX Tân Thuận, TPHCM: Vụ ngừng việc của hàng ngàn công nhân có thể còn kéo dài

Dương Minh Đức
Chia sẻ

Sáng 10.1, tại Cty TNHH Nissey Việt Nam (100% vốn Nhật Bản, ở Đường số 14, KCX Tân Thuận - TPHCM), khoảng 1.500 CN xưởng 1 tiếp tục ngừng việc để phản đối  Cty giảm tiền thưởng tết năm nay (Quý Tỵ) xuống chỉ còn bằng 1/2 tết năm ngoái (Nhâm Thìn).

Sau đó, gần 600 CN ở xưởng 2 của Nissey Việt Nam ở đường 12 trong KCX Tân Thuận cũng ngừng việc để kéo nhau sang xưởng 1 hưởng ứng...

Như báo Lao Động (số ra ngày 10.1) đã thông tin: Cty TNHH Nissey Việt Nam sử dụng tổng cộng khoảng 2.600 CN, chia làm 2 xưởng cùng ở KCX Tân Thuận; chuyên sản xuất gọng kính titan, các chi tiết đồng hồ đeo tay, máy chụp hình, cần câu cá... Theo CN cho biết: Chiều 8.1, CN được thông báo tiền thưởng tết năm nay chỉ bằng 1/2 năm ngoái (khoảng 2 – 2,5 triệu đồng) nên toàn bộ CN xưởng 1 đã  lãn công, vẫn ngồi trong xưởng nhưng không làm việc.

Nguyên nhân CN lãn công là do thông tin từ phòng nhân sự của Cty phao lên rằng: Cty mới bị phạt gần 20 tỉ đồng do sử dụng phần mềm Microsoft vi phạm bản quyền,  nên  CN phải gánh vác cùng Cty! Phía CN cho rằng: Nếu việc giảm thưởng tết là do tình hình khó khăn chung bởi hậu quả của suy thoái kinh tế thế giới và trong nước thì chúng tôi sẵn sàng chia sẻ, còn việc Cty vi phạm việc sử dụng phần mềm bản quyền Microsoft thì  không thể buộc CN cùng “gánh vác”!

Đến sáng hôm sau (9.1), khi CN tới Cty thì thấy có dán thông báo số 02/2013, tiếp tục khẳng định: Thưởng tết tương ứng 1 tháng lương. CN nào không vào làm việc sẽ bị trừ lương. Quá uất ức, CN đã ngừng việc, kéo túa ra sân và ra  đường phản đối...

Ngày 10.1, CN xưởng 1 tới Cty từ 6 giờ sáng, nhưng chỉ đứng bên ngoài không vào  làm việc. Theo đó, các  CN xưởng 2 cũng ngừng việc, kéo sang xưởng 1 để hưởng ứng. Những người trong ban giám đốc Cty có đứng ra vận động một lúc, nhưng thấy không xoay chuyển được tình thế nên đã bỏ vào văn phòng. Phía CN thấy Cty vẫn giữ quan điểm về mức thưởng nên 9 giờ cùng ngày cũng  bỏ ra về. Trước tình hình này, có lẽ cuộc ngừng việc của hàng ngàn CN Cty TNHH Nissey Việt Nam có thể sẽ còn kéo dài.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

thùy dương
Đề nghị quý báo cho biết hiện giờ Cty TNHH Nissey VN còn tình trạng đó hay không?
Trả lời - -
Phượng
Công ty không cho mang điện thoại đê liên lạc khi cần.Thậm chí người nhà gọi điện thoại vào có việc gấp công ty cũng không cho gặp.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cái kết đắng cho ảo thuật gia rởm lừa sờ ngực phụ nữ Trung Quốc nóng nhất hôm nay