CHỦ TỊCH HIỆP HỘI VĂN HÓA VÀ DU LỊCH CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM CHU NGỌC THÀNH:

Giảm tới 20% giá dịch vụ lưu trú cho đoàn viên công đoàn

LĐ - 226 XUÂN TRƯỜNG (thực hiện)
Chia sẻ
Khách sạn Công đoàn Hạ Long thuộc Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Công đoàn Việt Nam.

Tổng LĐLĐVN và Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Công đoàn Việt Nam (HHVHDLCĐVN) ngày 24.9 đã ký Bản thỏa thuận về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động Việt Nam. Thực hiện thỏa thuận này, theo ông Chu Ngọc Thành - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Công đoàn Việt Nam - sẽ giảm giá từ 10 - 20% cho đoàn viên CĐ khi sử dụng dịch vụ lưu trú (phòng nghỉ) của doanh nghiệp thuộc hiệp hội thông qua thẻ đoàn viên CĐ.

Nói về việc ký bản thỏa thuận này, ông Chu Ngọc Thành - Giám đốc Nhà khách Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch HHVHDLCĐVN cho biết:

- Chủ trương của Tổng LĐLĐVN về việc xây dựng các thiết chế CĐ để chăm lo cho đoàn viên và NLĐ là rất thiết thực, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của CBCĐ và NLĐ trong cả nước. Bởi vậy, HHVHDLCĐVN đã thống nhất và tích cực triển khai các hoạt động của mình để đóng góp thực hiện tốt bản thỏa thuận hợp tác giữa Tổng LĐLĐVN và HHVHDLCĐVN về chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ Việt Nam trong lĩnh vực tham quan, du lịch. Theo đó, các doanh nghiệp (DN) thuộc HHVHDLCĐVN sẽ giảm giá từ 10-20% cho đoàn viên CĐ khi sử dụng dịch vụ lưu trú (phòng nghỉ) nếu đoàn viên CĐ mang theo thẻ đoàn viên CĐ. Thỏa thuận này có hiệu lực trong thời hạn 2 năm kể từ ngày ký. Sau đó, hai bên sẽ sơ kết, đánh giá, trên cơ sở đó sẽ thỏa thuận gia hạn hoặc ký thỏa thuận hợp tác mới.

Thưa ông, trước đây, các DN thuộc HHVHDLCĐVN đã bao giờ thực hiện việc giảm giá cho CB, đoàn viên CĐ, việc giảm giá khi đó (nếu có) có khác gì với việc giảm giá mà HHVHDLCĐVN vừa ký bản thỏa thuận với Tổng LĐLĐVN?

- Trước đây chúng tôi đã có giảm giá đối với tổ chức CĐ khi tổ chức cho CB, đoàn viên đi tham quan du lịch, nghỉ mát với mức giảm từ 10-30%. Tuy nhiên, đó là giảm mang tính chất tập thể. Còn thực hiện bản thỏa thuận với Tổng LĐLĐVN, chúng tôi giảm giá từ 10-20% (tùy theo đơn vị, thời điểm mùa du lịch cao điểm, thấp điểm) cho từng đoàn viên CĐ. Điều này có nghĩa, các CB và đoàn viên CĐ (mang theo thẻ đoàn viên) đi lẻ hay đi chung đoàn khi sử dụng dịch vụ lưu trú của các DN thuộc HHVHDLCĐVN đều được giảm giá.

 Hiện nay, hệ thống HHVHDLCĐVN có bao nhiêu nhà nghỉ và khách sạn CĐ, giá cả dịch vụ lưu trú ở đó như thế nào, việc giảm giá có ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, thưa ông?

- Hiện hệ thống HHVHDLCĐVN có 70 nhà nghỉ và khách sạn CĐ trải khắp cả nước với khoảng trên 5.000 phòng nghỉ; giá phòng nghỉ bình quân từ 450.000 - 2.000.000 đồng/ngày đêm (trong đó chủ yếu là các phòng có mức giá từ 450.000 - 1.000.000 đồng/ngày đêm). Tôi nghĩ, với mức giá đó là phù hợp với số đông đoàn viên CĐ chúng ta. Việc giảm giá này chắc chắn ảnh hưởng đến doanh thu của các nhà nghỉ, khách sạn CĐ. Tuy nhiên, với tinh thần vì quyền lợi đoàn viên, các nhà nghỉ, khách sạn thuộc HHVHDLCĐVN sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu ngày càng đa dạng của đoàn viên CĐ. Mặt khác, hệ thống nhà nghỉ và khách sạn CĐ được hình thành chủ yếu từ nguồn kinh phí của đoàn viên trong cả nước đóng góp nên việc giảm giá phục vụ đoàn viên CĐ cũng là hợp lẽ. Tuy giảm giá dịch vụ lưu trú, nhưng hệ thống nhà nghỉ và khách sạn CĐ thuộc HHVHDLCĐVN vẫn không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ để luôn làm hài lòng, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của CB và đoàn viên CĐ khi đến nghỉ ngơi, sử dụng dịch vụ.

- Xin cảm ơn ông                                                                                                    

*Anh Lỗ Văn Tưởng (CN Cty TNHH Jeongsan STC Vina, Vĩnh Phúc): “Nếu có chế độ giảm giá, tôi sẽ cân đối và cố gắng thu xếp cho gia đình đi nghỉ”. CNLĐ như chúng tôi, mỗi tháng để dành ra được vài trăm nghìn là may lắm rồi, nhưng số tiền đó cũng phải “phòng thân” những lúc có việc. Tuy nhiên, nếu giờ có chế độ giảm giá thì có lẽ vào những ngày nghỉ lễ, tết tôi cũng sẽ nghĩ đến việc cho cả gia đình đi nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động.   V.N

*Anh Dương Hùng Sơn (CN Cty CP Dệt may HN): “Tôi sẽ dùng dịch vụ của hệ thống CĐ”. Gia đình tôi thường chọn nhà nghỉ tư nhân để lưu trú cho rẻ (300.000 - 500.000 đồng/đêm), dù phòng chỉ có tiện nghi tối thiểu để ngủ qua đêm, không có chỗ thư giãn, nghỉ ngơi. Giờ, nếu hệ thống khách sạn của CĐ mà giảm giá 10-20% cho đoàn viên CĐ thì tất nhiên, tôi sẽ dùng dịch vụ này - có thể cũng ngần ấy tiền nhưng chỗ ở chắc chắn sẽ thoải mái hơn và cũng yên tâm hơn về mặt an ninh trật tự.   K.Y.M

*Chị Nguyễn Thị Xuân (Trưởng ban Nữ công, CĐ Cty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc): “Có thể chúng tôi sẽ thay đổi phương thức tổ chức đi nghỉ cho CBCNVCLĐ”. Tùy theo tình hình SXKD của mỗi năm mà CĐ Cty sẽ quyết định địa điểm sẽ đến nghỉ và thuê các Cty du lịch thực hiện. Tuy nhiên, nếu có chế độ giảm giá cho đoàn viên CĐ chúng tôi sẽ nghĩ đến việc tự tổ chức, bởi với đoàn hàng trăm người thì việc giảm giá lưu trú 10-20% là con số đáng kể. Vẫn số kinh phí ấy, số người được tham gia nghỉ dưỡng có thể sẽ tăng hơn.     T.HOÀNG

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Anh Tư
Như vậy thì đoàn viên Công đoàn mới thấy được quyền lợi thiết thực của mình khi có trong tay chiếc thẻ đoàn viên Công đoàn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên