CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN THỰC HIỆN NĂM “VÌ LỢI ÍCH ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN”

LĐLĐ huyện Chương Mỹ (TP.Hà Nội): Tạo lợi ích khác biệt cho đoàn viên công đoàn

LĐ - 63 XUÂN TRƯỜNG
Chia sẻ
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Chương Mỹ và lãnh đạo Cty TNHH Đại Đoàn Gia ký kết chương trình phối hợp thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ” 2017. Ảnh: LĐLĐ huyện Chương Mỹ cung cấp

Để thiết thực mang lại lợi ích khác biệt cho đoàn viên công đoàn (CĐ), LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã ký chương trình phối hợp thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ” 2017 với Cty TNHH Đại Đoàn Gia (thị trấn Chúc Sơn). Theo đó, đoàn viên CĐ thuộc hệ thống LĐLĐ huyện Chương Mỹ sẽ được ưu đãi khi mua các sản phẩm của Cty này.

Nhiều ưu đãi cho đoàn viên CĐ

Ông Nguyễn Hợp Tiến - Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ - cho hay, theo chương trình phối hợp, các đoàn viên có thẻ đoàn viên CĐ khi mua sản phẩm điện thoại di động, máy tính bảng ở các cửa hàng của Cty trên với mức giá dưới 6 triệu đồng được giảm 5%, còn trên 6 triệu đồng được giảm 3% giá trị sản phẩm. Đoàn viên CĐ được hỗ trợ mua trả góp 0% một số dòng máy và sản phẩm, được hỗ trợ 20% lãi suất khi mua trả góp đối với một số sản phẩm. Đoàn viên mua sản phẩm phụ kiện điện thoại, máy tính bảng được giảm giá 20%; được miễn phí công sửa chữa.

Cũng theo ông Tiến, Cty TNHH Đại Đoàn Gia cũng miễn phí phí dịch vụ cho đoàn viên CĐ trong huyện khi sử dụng các dịch vụ thanh toán như: Thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền Internet, tiền trả góp… NLĐ được LĐLĐ huyện giới thiệu đến làm việc tại Cty nếu đủ điều kiện, quy định của Cty sẽ được tiếp nhận trong thời gian ngắn nhất (trong vòng 7 ngày). Các trường hợp đoàn viên CĐ chưa kịp làm thẻ đoàn viên CĐ và các cán bộ lãnh đạo LĐLĐ TP.Hà Nội và LĐLĐ các quận, huyện bạn được LĐLĐ huyện giới thiệu đều được hưởng quyền lợi chính sách ưu tiên như cán bộ, đoàn viên CĐ trong huyện.

“Tới đây, LĐLĐ huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục vận động các DN khác, trước mắt là các siêu thị trên địa bàn huyện để bàn về việc phối hợp thực hiện mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên CĐ trong huyện” - ông Tiến cho biết.

“Doanh nghiệp phải có trách nhiệm với đoàn viên CĐ”

Đó là ý kiến của ông Đoàn Đình Luận - Giám đốc Cty TNHH Đại Đoàn Gia. Ông Luận cho rằng: “DN nào thì cũng đều hướng tới lợi nhuận và sự phát triển bền vững. Tôi đã bàn với các lãnh đạo của Cty là đoàn viên CĐ trong huyện là lực lượng đông, là đối tượng khách hàng lớn của Cty; bởi vậy Cty cần có chính sách chăm sóc tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho họ. Cty có bớt đi doanh thu, lợi nhuận của mình khi thực hiện nhiều chính sách ưu đãi cho đoàn viên CĐ trong huyện thì đấy cũng là trách nhiệm đáng phải làm; phải tham gia tốt công tác xã hội”.

Ngoài chính sách giảm giá, Cty TNHH Đại Đoàn Gia còn sẵn sàng tiếp nhận những lao động chưa có việc làm hoặc có nhu cầu làm việc tại Cty được LĐLĐ huyện giới thiệu. Những lao động này nếu đáp ứng được một số điều kiện cơ bản sẽ được Cty tiếp nhận và đào tạo thêm để họ có thể làm việc tại Cty. “Tôi đã chỉ đạo Cty lập sổ theo dõi để sau một thời gian thực hiện các chính sách nói trên thì kết quả ra sao, cái gì làm được, cái gì chưa được, điều gì được các đoàn viên hài lòng hay chưa hài lòng để Cty phát huy, khắc phục, điều chỉnh…” - ông Luận nói.

Cũng theo ông Luận, nếu nhìn nhận đúng và biết tạo điều kiện tốt cho tổ chức CĐ Cty hoạt động thì Cty sẽ thu được nhiều cái lợi như: Nhờ có CĐ phát động thi đua trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNLĐ mà năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh doanh của Cty tốt hơn; vấn đề chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ; vấn đề văn hóa công sở cũng như việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở ở Cty cũng tốt hơn… “Hiện tại, Cty có gần 100 cán bộ, nhân viên, CNLĐ, nhưng số đoàn viên CĐ mới chiếm khoảng trên 30%. Tôi tin rằng, qua việc Cty phối hợp với LĐLĐ huyện Chương Mỹ để thực hiện nhiều chính sách có lợi hơn cho đoàn viên CĐ trong huyện, trong đó có đoàn viên CĐ Cty, tới đây nhiều NLĐ trong Cty sẽ tự nguyện xin gia nhập tổ chức CĐ” - ông Luận chia sẻ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi