LĐLĐ Khánh Hòa: Ký cam kết triển khai biện pháp xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

LĐO Thanh Thúy
Chia sẻ
Đại diện LĐLĐ tỉnh và 7 CĐCS, CĐ Ngành tham gia ký cam kết thực hiện xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. (ảnh: Thanh Thúy)

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc triển khai công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trong CNVCLĐ, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị tập huấn về thực thi Luật phòng chống thuốc lá và tổ chức ký cam kết triển khai các biện pháp xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc. Hơn 100 CĐCS, CĐ ngành trong toàn tỉnh đã tham gia.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe tuyên tuyền, trao đổi về tác hại của thuốc lá, các nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hướng dẫn  tiêu chí xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa- ông Nguyễn Hòa đã tham gia ký kết với đại diện 7 CĐCS, CĐ Ngành cam kết triển khai các hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc. Các nội dung cụ thể gồm: Tuyên truyền tác hại thuốc lá đến 100% CBCNVCLĐ và tích cực tuyên truyền trong cộng đồng; thành lập Ban điều hành triển khai thực hiện môi trường làm việc không khói thuốc lá; xây dựng quy định về môi trường làm việc không khói thuốc lá; khảo sát nắm tình hình sử dụng thuốc lá trong đơn vị; tổ chức ký cam kết giữa cá nhân CBCNVCLĐ với bộ phận, phòng, ban với đơn vị thực hiện quy định về môi trường làm việc không khói thuốc lá; lắt đặt hệ thống biển báo cấm hút thuốc trong khuôn viên đơn vị, có các tranh ảnh áp phích, panô…

Sau hội nghị, các CĐCS, công đoàn ngành, huyện thị còn lại trong toàn tỉnh sẽ tiếp tục ký cam kết thực hiện các bước xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Theo Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá Việt Nam là một trong 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới với khoảng 15,3 triệu người, có trên 40.000 người chết do hút thuốc lá/ năm, 90% ca ung thư phổi là do hút thuốc. Từ năm 2013 Tổng LĐLĐ Việt Nam đã triển khai đến 25 LĐLĐ tỉnh, TP thực hiện các giải pháp phòng chống hút thuốc lá trong CNVCNLD. Đến tháng 11.2015 các cấp công đoàn đã vận động hơn 55.000 CNVCLĐ bỏ hút thuốc, 70.000 CNVCLĐ giảm hút thuốc lá.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình