LĐLĐ tỉnh Hà Nam: Tập huấn kỹ năng thương lượng thỏa ước lao động tập thể

LĐO Diệu Linh
Chia sẻ
Nhóm đang thực hành tình huống thương lượng giả định

Thực hiện Chương trình công tác năm 2016, LĐLĐ tỉnh Hà Nam đã vừa tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể cho 36 đồng chí là lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, CĐ Ngành, CĐ các KCN và đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách của tỉnh và huyện, ngành.

Tại hội nghị, các học viên đã được hướng dẫn, truyền đạt các nội dung trọng tâm về cơ sở pháp lý; quy trình chuẩn bị thương lượng, ký kết, thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; các kỹ năng thuyết trình, chiến lược ứng dụng trong việc thương lượng.
Đồng thời, áp dụng các kiến thức đã học vào tình huống giả định, từ đó cùng báo cáo viên trao đổi, phân tích, đánh giá về cách ứng phó, tìm ra phương án xử lý tình huống thương lượng hiệu quả nhất, bảo vệ được quyền lợi cho người lao động.
Thông qua hội nghị tập huấn, đã tạo điều kiện để cán bộ CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở học tập, củng cố thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo CĐ cơ sở tổ chức thực hiện thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể đúng quy trình, nhằm hướng tới nhiều bản TƯLĐTT thực sự có lợi cho người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong