LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: CĐ cấp trên sẽ “đóng vai” cán bộ CĐCS để bảo vệ người lao động

LĐO BẢO LÂM
Chia sẻ
Buổi tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở của các doanh nghiệp vừa được thành lập trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Bảo Lâm.

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức tập huấn cho 90 cán bộ công đoàn cơ sở của các doanh nghiệp vừa được thành lập trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016. Ông Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi tập huấn đã trực tiếp giao lưu và trả lời các kiến nghị đề xuất của cán bộ CĐCS của các doanh nghiệp.

Tại buổi tập huấn, với hình thức phong phú, tài liệu ngắn gọn, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp hướng dẫn về kỹ năng và phương pháp hoạt động CĐCS, đặc biệt là hướng dẫn cụ thể việc thực hiện chức năng đại diện của CĐCS tại doanh nghiệp.

Với tinh thần cởi mở, cán bộ CĐCS đã phát biểu về nhận thức của cán bộ CĐCS sau nội dung tiếp thu của chương trình tập huấn và mong muốn LĐLĐ tỉnh và công đoàn cấp trên thường xuyên quan tâm và trợ giúp cán bộ CĐCS, để thực hiện tốt chức năng đại diện cho NLĐ tại doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Thế Lập đã động viên, chúc mừng cán bộ CĐCS của các doanh nghiệp mới được thành lập, và tin tưởng rằng cán bộ CĐCS sẽ là thủ lĩnh của đoàn viên và NLĐ.

Ông Nguyễn Thế Lập cũng chia sẻ với cán bộ CĐCS về áp lực trong thực hiện tốt chức năng đại diện cho NLĐ tại doanh nghiệp. Và đưa ra biện pháp để giảm áp lực cho cán bộ CĐCS, bằng cách tăng cường cán bộ của LĐLĐ tỉnh cùng với cán bộ công đoàn cấp trên trợ giúp hoạt động của CĐCS. "Chúng tôi sẽ trực tiếp “đóng vai” cán bộ CĐCS để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của đoàn viên và NLĐ. Bên cạnh đó, sẽ kiên quyết khởi kiện ra toà các doanh nghiệp vi phạm quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ và hoạt động của tổ chức công đoàn, đặc biệt là vị phạm pháp luật bảo hiểm xã hội, kinh phí công đoàn, điều kiện đảm bảo cho tổ chức công đoàn hoạt động" - ông Lập, nói.  

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình