LĐLĐ tỉnh Thái Bình: Biểu dương 115 học sinh vượt khó học giỏi năm học 2015– 2016.

LĐO Khắc Tuấn - Bá Mạnh
Chia sẻ
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho các cháu

Sáng ngày 24.8.2016, LĐLĐ tỉnh tổ chức gặp mặt, biểu dương  các cháu học sinh là con CB, CNVCLĐ trong tỉnh vượt khó học giỏi năm học 2015 – 2016. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trưởng các ban LĐLĐ tỉnh, trưởng ban nữ công các CĐ ngành, LĐLĐ huyện - thành phố, bố mẹ của các cháu.

Trong những năm qua các cấp Công đoàn trong tỉnh, đặc biệt là các CĐ ngành, LĐLĐ huyện, thành phố đã duy trì nề nếp việc tổ chức gặp mặt động viên, biểu dương khen thưởng các cháu học sinh con CB,CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập. Tiêu biểu như CĐ ngành Nông nghiệp, CĐ ngành Giao thông, CĐ ngành Xây dựng, CĐ các khu công nghiệp, CĐ viên chức tỉnh, LĐLĐ thành phố, LĐLĐ huyện Đông Hưng, LĐLĐ huyện Vũ Thư, LĐLĐ huyện Hưng Hà....

Theo báo cáo của các đơn vị, mỗi năm có từ 90-95% cơ sở đã phối hợp với chuyên môn, hội khuyến học tổ chức gặp mặt, biểu dương khen thưởng các cháu học sinh con CB, CNVCLĐ học giỏi, vượt khó học giỏi với tổng số tiền thưởng hàng tỷ đồng. Đến thời điểm này đã có 846 công đoàn cơ sở và 10 CĐ ngành, huyện xây dựng xong kế hoạch và tổ chức gặp mặt các cháu, toàn tỉnh đã có có 18.739 học sinh con CB,CNVCLĐ được khen thưởng với tổng số tiền gần 4,4 tỷ đồng.

Theo thống kê từ báo cáo của 16/17 CĐ ngành, huyện, năm học 2015-2016 toàn tỉnh có 44.234 cháu học sinh là con CB, CNVCLĐ đang theo học từ lớp 1 đến lớp 12. Trong đó có: 16.786 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 18.700 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường; 6.881cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố; 636 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt có  122 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia các môn học.

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh đã tặng quà cho 115 cháu là học sinh tiêu biểu, đại diện cho 748  cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh đã phấn đấu, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập năm học vừa qua. Đây là những việc làm rất thiết thực mang ý nghĩa lớn lao không chỉ với thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với CB, CNVCLĐ những người làm cha, làm mẹ. Đây cũng là những hoạt động đánh dấu sự tham mưu có sức thuyết phục của ban nữ công từ ngành, huyện, thành phố đến cơ sở và cũng đánh dấu vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ CNVCLĐ và con CNVCLĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất