LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Giám sát việc thực hiện BHXH, ATVSLĐ và Quy chế DCCS

LĐO Mai Biển
Chia sẻ

LĐLĐ  tỉnh phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở LĐTBXH, BHXH tỉnh, thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về Bảo hiểm xã hội (BHXH), công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Quy chế dân chủ ở cơ sở (DCCS) tại 13 đơn vị DN trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị, DN Đoàn tiến hành giám sát hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh như: sản xuất kinh doanh sắt thép, công nghiệp khai khoáng, vận tải, giáo dục ngoài công lập…trong đó vẫn còn một số đơn vị vẫn còn nợ đọng tiền BHXH với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Tuy nhiên đến thời điểm Đoàn đến làm việc hầu hết các đơn vị đã thực hiện chuyển tiền nợ BHXH về cơ quan BHXH với tổng số tiền đã chuyển là trên 2 tỷ đồng, số còn lại các đơn vị cam kết thực hiện trong tháng tiếp theo.

Đây là lần đầu LĐLĐ tỉnh chủ trì, phối hợp cùng các Ngành  thực hiện giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW đối với các đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình giám sát, Đoàn cũng nhận được những kiến nghị của các DN tới các cấp các ngành. Đánh giá về kết quả của đợt giám sát, đồng chí Ngô Việt Hà – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Trưởng đoàn giám sát cho biết: “Qua giám sát cho thấy các đơn vị đều nghiêm túc thực hiện chương trình kế hoạch làm việc của Đoàn, ý thức được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về BHXH, công tác ATVSLĐ và Quy chế DCCS, các quy định của Bộ luật LĐ, Luật CĐ. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ các quy định của pháp luật như nợ đọng bảo hiểm, việc tổ chức đối thoại định kỳ chưa thật sự đi vào nền nếp và mang lại hiệu quả thiết thực… Ngoài ra, chúng tôi sẽ ghi nhận những kiến nghị nhận được trong đợt giám sát và chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để các DN có điều kiện phát triển thuận lợi”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?