LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tọa đàm một số vấn đề về Công nhân - Công đoàn

LĐO Tuấn Hiệp
Chia sẻ
Quang cảnh buổi tọa đàm (Ảnh: Tuấn Hiệp)

Ngày 18.4, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Tọa đàm một số vấn đề về Công nhân - Công đoàn - Tiền lương trong DN trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Ngô Việt Hà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn - chủ trì hội nghị; tham dự có các đại biểu đại diện các sở Y tế, LĐTBXH; lãnh đạo LĐLĐ các huyện, TP, TX, CĐ ngành…

Tại buổi tọa đàm, một số vấn đề chưa được thực hiện triệt để như: Tiền lương, thu nhập, nhà ở, điều kiện làm việc và ATVSLĐ, nhận thức, thái độ… của CNLĐ tại đơn vị; công tác nắm bắt dư luận xã hội… đã được đưa ra thảo luận và nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn đề cập đến vai trò của CĐCS trong các nội dung được khảo sát và đề xuất ý kiến với tổ công tác Viện Công nhân và  Công đoàn. Đây là cơ sở quan trọng để Tổng LĐLĐVN tham mưu với Đảng, Nhà nước có những chính sách phù hợp, để CĐ ngày càng gắn bó chặt chẽ với giai cấp CN trong điều kiện mới.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần tham gia góp ý kiến của các đại biểu đã đóng góp nhiều nội dung quan trọng, qua đó cùng tháo gỡ khó khăn với CĐ trong tổ chức mọi hoạt động. Thay mặt các đại biểu, đồng chí cũng kiến nghị Tổng LĐLĐVN sớm hỗ trợ triển khai xây dựng các thiết chế phục vụ nhu cầu của CNLĐ, đoàn viên CĐ tại các KCN; hoàn thiện một số vấn đề pháp lý khởi kiện đối với các đơn vị vi phạm pháp luật về BHXH, và chế độ liên quan tới CNVCLĐ.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình vụ kiện của đại gia Cao Toàn Mỹ với Hoa hậu Phương Nga từ năm 2014