Mang Tết đến cho CNLĐ vùng lũ Bình Định

LĐO Xuân Nhàn
Chia sẻ

Chiều 21.1, 400 CNVCLĐ thuộc LĐLĐ TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước, các tổ chức CĐ trực thuộc đã tập trung tại Nhà Văn hóa Lao động tham dự chương trình Tết sum vầy sôi nổi và ấm cúng do LĐLĐ Bình Định tổ chức.  Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đến dự.

Số CNVCLĐ trên, được biết, chỉ là một phần của nhóm đối tượng tham gia Tết sum vầy. Đợt này, toàn tỉnh Bình Định có 1.425 CNVCLĐ được nhận quà Tết. Tất cả đều có cuộc sống chật vật, khó khăn. Có người gặp tai nạn lao động, có người bị chủ doanh nghiệp nợ lương kéo dài. Nhiều người trong số họ là nạn nhân trực tiếp của 5 đợt mưa lũ lịch sử hồi cuối năm 2016.

Phát biểu với tập thể người lao động, ông Nguyễn Tuấn Thanh xúc động chia sẻ: "Năm 2016 qua đi với rất nhiều cảm xúc. Có niềm vui từ những mục tiêu kinh tế - xã hội đã đạt được, nhưng cũng có nỗi buồn tổn thất nặng nề do thiên tai mưa lũ". Ông Thanh thông báo 5 đợt lũ liên tiếp từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 12.2016 đã cướp đi 46 sinh mạng, làm sập đổ hoàn toàn gần 1000 ngôi nhà. Nhiều CNVCLĐ có người thân hoặc chính mình bị mất mát nhà cửa, tiền bạc, thậm chí là bị tử nạn. Đánh giá cao sáng kiến của tổ chức công đoàn, của Quỹ Tấm lòng vàng và sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp trong việc chung tay góp Tết cho người lao động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định hy vọng nghĩa cử này sẽ tiếp tục được nhân rộng, để không có bất cứ CNVCLĐ khó khăn nào không có điều kiện đón Tết.

Theo Phó chủ tịch LĐLĐ Bình Định Nguyễn Ngọc Anh, đợt mưa lũ vừa qua LĐLĐ Bình Định đã tiếp nhận 2,1 tỉ đồng từ nhiều nguồn, trong đó có hơn 1,2 tỉ từ Quỹ Tấm lòng vàng. Các cấp công đoàn Bình Định đã phân bổ, tổ chức thăm 41 người chết, 21 người bị thương, 180 gia đình có nhà bị sập, 1.500 hộ bị ngập nước với tổng số tiền hỗ trợ 1,9 tỉ đồng.

Tiếp tục đồng hành cùng LĐLĐ địa phương, đợt Tết này, Quỹ Tấm lòng vàng lại mang nghĩa tình về vùng lũ. Cùng với 148 triệu đồng do UBMTTQVN tỉnh Bình Định hỗ trợ và đóng góp của 5 doanh nghiệp, tổng số tiền giúp Tết cho những hoàn cảnh khó khăn tại Bình Định đã hơn 712 triệu. Tại Chương trình Tết sum vầy 2017, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Chủ tịch LĐLĐ Bình Định Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại diện các ban ngành đã trao quà cho 400 trường hợp, mỗi suất quà trị giá 630.000 đồng; với tổng số tiền hơn 260 triệu. Phần còn lại, sẽ được trao trực tiếp cho đối tượng của chương trình trong những ngày tới. 

Cũng nhân dịp này, thông qua hình thức bốc thăm trúng thưởng, Coopmart Quy Nhơn và một số doanh nghiệp đã tặng 140 giỏ quà, trị giá từ 250.000đ - 300.000 đồng/giỏ cho chủ nhân của những lá thăm may mắn.

Mang Tết đến cho CNLĐ vùng lũ Bình Định ảnh 1

 

Mang Tết đến cho CNLĐ vùng lũ Bình Định ảnh 2

 

Mang Tết đến cho CNLĐ vùng lũ Bình Định ảnh 3Mang Tết đến cho CNLĐ vùng lũ Bình Định ảnh 4
Mang Tết đến cho CNLĐ vùng lũ Bình Định ảnh 5

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ