Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổng kết công tác năm 2016:

Mức ăn ca đạt 35.000đ/bữa/người

LĐ - 14 L.Nguyên
Chia sẻ
NLĐ ngành dầu khí. NLVN

Ngày 16.1, CĐ DKVN tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLVĐN; Nguyễn Vũ Trường Sơn - Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp từ giá dầu đến ngành DK, CĐ DKVN đã thể hiện được bản lĩnh, rõ nét là tổ chức của NLĐ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ, tham gia xây dựng Tập đoàn và các đơn vị phát triển ổn định và bền vững. CĐ DKVN chỉ đạo các CĐ trực thuộc triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả TƯLĐTT”. CĐ các cấp đã chủ động đề xuất đối thoại, thương lượng tập thể, ký kết TƯLĐTT với người sử dụng LĐ, trong đó có đưa việc thỏa thuận đảm bảo chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, bữa ăn ca của NLĐ. Kết quả: Hầu hết các doanh nghiệp/CĐCS đều đưa bữa ăn ca của NLĐ vào TƯLĐTT. Trong đó, có 99% số CĐCS thực hiện bữa ăn ca và 87% số CĐCS đưa nội dung bữa ăn ca của NLĐ vào TƯLĐTT với mức ăn trung bình là 35.000đ/bữa/người. Tháng Công nhân năm 2016 tặng quà cho 1.534 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1.141.000.000đ. Hỗ trợ kinh phí cho 747 NLĐ đang chờ việc, thu nhập thấp, dưới 4 triệu đồng của các CĐ: DQS, PVC, PVTex, PVD trong dịp Quốc khánh (2.9) với số tiền 373.500.000đ… Từ kết quả phong trào CNLĐ năm 2016 và căn cứ chương trình hoạt động toàn khoá, năm 2017 CĐ DKVN bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tập đoàn gắn với chủ đề công tác năm 2017 là “Vì lợi ích của đoàn viên CĐ”. Phát biểu tại lễ tổng kết, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nhấn mạnh CĐ DKVN cần tập trung thực hiện Chỉ thị số 09/CT/TW của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội CĐ các cấp và Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 để ĐH thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị của đoàn viên CĐ; các báo cáo tại ĐH và mục tiêu, phương hướng đưa ra phải thể hiện rõ bản lĩnh, trí tuệ. Các phong trào thi đua và hoạt động năm 2017 cần thực hiện theo chủ đề vì lợi ích đoàn viên CĐ và "CĐ đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp".

Đánh giá cao kết quả hoạt động của CĐ DKVN năm 2016, Tổng LĐLĐVN tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua LĐ giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh; 7 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐVN. Nhân dịp này CĐ DKVN tuyên dương 39 CBCĐ DK tiêu biểu và trao quà, hỗ trợ Tết Nguyên đán 2017 cho các CĐ trực thuộc khu vực phía Bắc. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?