Ngành GDĐT TP. Hà Nội: Tặng quà vợ, con, động viên chiến sĩ ở Trường Sa yên tâm công tác

LĐO
Chia sẻ
Các nữ CB, NGNLĐ vợ chiến sĩ công tác ở Trường Sa nhận quà tại hội nghị. (Ảnh: Xuân Trường)

Trước thềm khai giảng năm học mới 2016 - 2017, ngày 30.8, tại Hà Nội, Sở GDĐT  TP. Hà Nội phối hợp với CĐ Giáo dục Hà Nội tổ chức Hội nghị Gặp mặt, tặng quà cán bộ, nhà giáo , người lao động (CB, NGNLĐ) đang công tác trong ngành là vợ và các em học sinh đang học tập tại các trường thuộc địa bàn TP. Hà Nội là con các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa. Đây không chỉ là những món quà chia sẻ với các thân nhân trong đất liền mà còn động viên các chiến sĩ đang công tác tại Trường sa vững vàng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đến dự Hội nghị có bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GDĐT TP. Hà Nội; bà Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch CĐ Giáo dục Hà Nội; đại diện CĐ Giáo dục VN; Ngân hàng Nhà nước VN chi nhánh TP. Hà Nội; Ngân hàng TMCP Kiên Long…

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở GDĐT TP. hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, bên cạnh các hoạt động quan tâm đến giáo viên, học sinh diện chính sách, Sở GDĐT Hà Nội và CĐ Giáo dục Hà Nội luôn có các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống CBNGNLĐ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn, nữ CB, NGNLĐ là vợ các chiến sĩ công tác tại Trường Sa và các học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Tại hội nghị này, ngành GDĐT TP. Hà Nội trao học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho 66 học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và LĐLĐ TP Hà Nội trao cho các em mỗi phần quà 500.000 đồng. Ngành GDĐT Hà Nội tặng 10 nhà giáo là vợ chiến sĩ công tác tại Trường sa mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; LĐLĐ TP. Hà Nội tặng mỗi nhà giáo là vợ chiến sĩ công tác tại Trường Sa 2 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Kiên Long tặng mỗi nhà giáo là vợ chiến sĩ công tác tại Trường Sa 2 triệu đồng cùng một phần quà.

Ngoài ra, 83 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ 2 triệu đồng/giáo viên (trong đó CĐ Giáo dục VN hỗ trợ 50 triệu đồng và ngành GDĐT TP. Hà Nội hỗ trợ 116 triệu đồng). đồng thời trao hỗ trợ các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp bước vào năm học mới 2016 - 2017.

Phát biểu tại hội nghị, cô giáo Nguyễn Thị Hiền - Giáo viên Trường Tiểu học Dị Nậu, huyện Thạch Thất (TP. Hà Nội) thay mặt các nữ CB, NGNLĐ là vợ các chiến sĩ công tác tại Trường Sa đã cảm ơn sự quan tâm của lãng đạo Sở GDĐT TP. Hà Nội, các cấp CĐ ngành Giáo dục, LĐLĐ TP. Hà Nội; Ngân hàng Nhà nước VN chi nhánh tại TP. Hà Nội; Ngân hàng TMCP Kiên Long… đã động viên, tặng quà, hỗ trợ cho các nữ CB, NGNLĐ là vợ các chiến sĩ công tác tại Trường Sa và các học sinh là con các chiến sĩ công tác tại Trường Sa. Với sự quan tâm này, cô giáo Nguyễn Thị Hiền mong chồng và các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đại diện học sinh con các chiến sĩ công tác ở Trường Sa được nhận quà, em Phạm Diệu Linh - học sinh lớp 7 A4 Trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã cảm ơn món quà của Ban Tổ chức dành cho các em trong buổi gặp mặt này và hứa sẽ học giỏi để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, nhà trường và xã hội.

Ban tổ chức hội nghị cũng đã tạo điều kiện để cô giáo Hoàng Thị Bích Huyền - Giáo viên Trường THCS Phù Lưu, huyện Ứng Hòa (TP. Hà Nội) trò chuyện qua sóng điện thoại với chồng là đại úy Trần Văn Quân công tác trên đảo Sơn Ca. 

Ngành GDĐT TP. Hà Nội: Tặng quà vợ, con, động viên chiến sĩ ở Trường Sa yên tâm công tác ảnh 1
Các em học sinh con chiến sĩ công tác tại Trường Sa nhận quà và học bổng.
Ngành GDĐT TP. Hà Nội: Tặng quà vợ, con, động viên chiến sĩ ở Trường Sa yên tâm công tác ảnh 2
ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD ĐT TP. Hà Nội và cô giáo Hoàng Thị Bích Huyền - Giáo viên Trường THCS Phù Lưu (huyện Ứng Hòa) nói chuyện với chồng là đại úy Trần Văn Quân công tác tại đảo Sơn Ca qua điện thoại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục