Nghĩa cử đẹp hướng về chiến sĩ Trường Sa

LĐ - 209 Xuân Trường
Chia sẻ
Các cô giáo là vợ chiến sĩ Trường Sa nhận quà của ngành GDĐT TP. Hà Nội và LĐLĐ TP. Hà Nội nhân bước vào năm học mới 2016 - 2017. Ảnh: Xuân Trường

Những năm gần đây CĐ Giáo dục Hà Nội phối hợp với lãnh đạo Sở GDĐT TP. Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền về biển đảo; vận động CB, NGNLĐ trong ngành ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”; thăm hỏi, tặng quà động viên các nữ nhà giáo là vợ và các học sinh là con CB, chiến sĩ công tác tại Trường Sa… Tất cả các hoạt động ý nghĩa ấy đều là nghĩa cử đẹp hướng về CB, chiến sĩ công tác tại Trường Sa.

Chồng, cha hãy yên tâm làm nhiệm vụ
Được CĐ Giáo dục Hà Nội và lãnh đạo Sở GDĐT TP. Hà Nội tổ chức kết nối, cô giáo Hoàng Thị Bích Tuyền - giáo viên Trường THCS Phù Lưu (huyện Ứng Hòa) đã có cuộc trò chuyện cảm động qua điện thoại với chồng là đại úy Trần Văn Quân đang làm nhiệm vụ tại đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa. Trong niềm xúc động, giọng cô giáo Bích Tuyền nghẹn ngào: “Anh giữ gìn sức khỏe và yên tâm công tác. Ở nhà, bố mẹ hai bên và các con đã có em chăm lo. Là vợ chiến sĩ công tác tại Trường Sa, em cũng như nhiều đồng nghiệp khác luôn được CĐ Giáo dục Hà Nội và lãnh đạo Sở GDĐT TP. Hà Nội quan tâm, hỗ trợ”. Từ đầu dây bên kia, đại úy Trần Văn Quân giọng cũng đầy xúc động: “Em yên tâm và gắng chăm cho con cái học hành, ngoài này anh khỏe và luôn chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc. Có em, CĐ Giáo dục Hà Nội, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội và các cấp, các ngành quan tâm, nên anh và các chiến sĩ luôn cảm thấy “Trường Sa và đất liền không xa đâu”.
Có chồng là trung tá Nguyễn Thành Trung công tác tại Lữ đoàn 649 thường xuyên có mặt ở Trường Sa, cô giáo Nguyễn Thị Hiền - giáo viên Trường Tiểu học Dị Nậu, huyện Thạch Thất - chia sẻ: “Do thường xuyên xa chồng, tôi luôn sống trong tâm trạng bồn chồn, lo lắng, nhớ nhung. Tuy nhiên, với sự động viên của CĐ, lãnh đạo chuyên môn và các cấp, các ngành, đồng thời để chồng yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, tôi luôn tự nhủ phấn đấu vừa làm tròn nhiệm vụ nhà trường giao phó, vừa làm tốt trọng trách của người mẹ, người cha (thay chồng) trong việc nuôi con khôn lớn”.
Do ít khi được gặp cha là thiếu tá Phạm Văn Mịch - công tác tại Hải đoàn 128 Hải quân Trường Sa, em Phạm Diệu Linh - học sinh lớp 7A4 Trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) ao ước giá như hằng tháng được gặp cha một lần. Nhớ cha nhưng Diệu Linh cũng hiểu tổ quốc đang cần những CB, chiến sĩ như cha em ở Trường Sa, bởi vậy em phải gắng học giỏi để cha yên tâm làm nhiệm vụ. “Không chỉ CĐ Giáo dục Hà Nội và lãnh đạo Sở GDĐT TP. Hà Nội quan tâm, ở trường, biết em là con chiến sĩ công tác tại Trường Sa nên thầy cô, bạn bè ai cũng quan tâm, chăm sóc em”, Diệu Linh chia sẻ.
Luôn quan tâm vợ, con chiến sĩ ở Trường Sa
Theo Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GDĐT TP. Hà Nội, những năm gần đây, bên cạnh việc vận động CB, NGNLĐ trong ngành ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” bằng hình thức nhắn tin; quyên góp ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa”…, CĐ Giáo dục Hà Nội luôn phối hợp cùng lãnh đạo Sở GDĐT TP. Hà Nội chăm lo cho nữ nhà giáo và học sinh là vợ, con CB, chiến sĩ công tác tại Trường Sa. Trong năm học 2015 - 2016, ngành GDĐT TP. Hà Nội đã tổ chức trao quà cho 22 lượt nhà giáo có chồng là CB, chiến sĩ đang công tác trên quần đảo Trường Sa mỗi cô 2 triệu đồng cùng một phần quà và 77 học sinh trong toàn ngành có bố là CB, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa mỗi em từ 1 - 2 triệu đồng cùng một phần quà.
Nhân dịp bước vào năm học mới 2016 - 2017, CĐ Giáo dục Hà Nội và lãnh đạo Sở GDĐT TP. Hà Nội lại tổ chức gặp mặt, tặng quà các nhà giáo và học sinh là vợ, con của các CB, chiến sĩ đang công tác trên quần đảo Trường Sa. Tại buổi gặp mặt này, ngành GDĐT TP. Hà Nội đã trao học bổng cho 66 học sinh là con các chiến sĩ mỗi em 1 triệu đồng cùng một phần quà; LĐLĐ TP. Hà Nội trao mỗi em 500.000 đồng; ngành GDĐT TP. Hà Nội tặng 10 nhà giáo là vợ chiến sĩ mỗi nhà giáo một phần quà trị giá 500.000 đồng; LĐLĐ TP. Hà Nội tặng mỗi nhà giáo 2 triệu đồng và Ngân hàng TMCP Kiên Long tặng mỗi nhà giáo 2 triệu đồng cùng một phần quà. Bà Trần Thu Hà - Chủ tịch CĐ Giáo dục Hà Nội cho hay, đây không chỉ là món quà dành cho nữ nhà giáo và học sinh là vợ, con CB, chiến sĩ công tác tại Trường Sa mà đó còn là món quà hướng về CB, chiến sĩ công tác tại Trường Sa để các anh yên tâm làm nhiệm vụ thiêng liêng của tổ quốc giao phó.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM