Tổ chức cho công nhân lao động gặp gỡ các bộ phận quản lý

LĐ - 71 TRƯƠNG HOÀNG
Chia sẻ

Công đoàn cơ sở Cty TNHH may mặc Esquel Hòa Bình hiện có gần 3.000 đoàn viên, CNLĐ. Tuy mới thành lập được hơn 1 năm nay, nhưng những hoạt động mà tổ chức Công đoàn mang lại đã tạo được niềm tin, sự yên tâm làm việc đối với đoàn viên, NLĐ.

Chị Trần Thị Châm - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cty - cho biết, là đơn vị chuyên ngành may mặc nên có đông CNLĐ là nữ, phần lớn đang ở tuổi sinh nở, vì thế ngay từ khi mới thành lập, với sự hỗ trợ kinh phí của ban lãnh đạo Cty, của Công đoàn cấp trên, BCH Công đoàn đã xây dựng phòng vắt, trữ sữa cho CNLĐ nữ đang trong thời kỳ cho con bú, giúp họ yên tâm làm việc và tiết kiệm được chi phí nuôi con nhỏ. Đây cũng là một trong những phòng vắt, trữ sữa đầu tiên trong các KCN tỉnh. 

Bên cạnh đó, BCH Công đoàn đã xây dựng kế hoạch với nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, NLĐ. Cụ thể, ngoài các hoạt động tặng quà cho đoàn viên, NLĐ vào những dịp lễ, tết, còn có phần thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc vào dịp tết thiếu nhi. 

Năm 2016, có 425 cháu được nhận phần thưởng với tổng số tiền gần 24 triệu đồng. Bên cạnh đó, để góp phần vào sự thúc đẩy và nâng cao hiệu quả sản xuất trong Cty, khuyến khích sự hăng say làm việc của NLĐ, BCH Công đoàn cũng trích một phần kinh phí thưởng hằng quý cho những bộ phận có thành tích cao nhất trong thi đua như: Phong trào 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng), phong trào hiệu suất và chất lượng… với mỗi giải là 2 triệu đồng.

Đặc biệt, để giải quyết kịp thời những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, hằng tháng, BCH Công đoàn đều tổ chức gặp gỡ giữa đại diện NLĐ với các bộ phận quản lý. Những thắc mắc về suất ăn ca; về hiệu suất lao động, đơn giá, môi trường làm việc… đều được đại diện quản lý Cty giải đáp hoặc đáp ứng một cách thỏa đáng. 

Ví dụ, mùa hè năm ngoái, CNLĐ đã có những kiến nghị về cải thiện môi trường làm việc cho đỡ nóng bức. Ban giám đốc tiếp thu và đã cho bộ phận kỹ thuật khắc phục, cải tiến ngay. Kết quả, nhiệt độ trong xưởng đã giảm được 2-3 độ, đảm bảo sức khỏe cho NLĐ, đồng thời tạo tâm lý thoải mái, góp phần nâng cao năng suất lao động hơn. Chính nhờ có sự trao đổi thường xuyên này đã tạo ra một quan hệ làm việc hiểu biết lẫn nhau, quan tâm và tôn trọng nhau…” - chị Trần Thị Châm cho biết thêm.

Không chỉ có vậy, đời sống văn hóa tinh thần của đoàn viên, CNLĐ cũng được công đoàn cơ sở hết sức chú trọng. Được biết, năm 2016, công đoàn cơ sở đầu tư hơn 100 triệu đồng để tổ chức Ngày hội thể thao cho CNLĐ; giao lưu, thi cắm hoa nghệ thuật nhân Ngày Phụ nữ VN… 

Năm 2017, mặc dù thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐVN về tiết giảm chi phí để giành kinh phí xây dựng các thiết chế công đoàn cho đoàn viên, NLĐ trong các KCN, nhưng BCH Công đoàn cơ sở Cty đã thống nhất vẫn giữ nguyên những hoạt động phong trào ở cơ sở, đồng thời bổ sung một số hoạt động và sự kiện như: Tổ chức sinh nhật hằng tháng cho đoàn viên, NLĐ; thành lập và duy trì CLB văn nghệ cho NLĐ nhằm tạo môi trường gắn kết giữa đoàn viên, NLĐ và giữa đoàn viên, NLĐ với doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường văn hóa trong doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lý giải tình yêu của cựu binh Mỹ dọn biển quảng cáo, sơn tường Hà Nội