Công nhân hỏi - Cán bộ công đoàn trả lời

Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người lao động

LĐ - 183 B.C.Đ
Chia sẻ

Chị Vũ Thị Thùy Linh: Chúng tôi là nữ CNLĐ ở khu nhà trọ, rất mong muốn thường xuyên được tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS). CĐ có thường xuyên tổ chức những buổi tư vấn như vậy không? Nếu có thì cấp nào sẽ tổ chức?

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng: Đây là vấn đề mà tổ chức Công đoàn rất quan tâm. Bởi lẽ, chăm sóc SKSS rất quan trọng đối với mỗi cá nhân NLĐ và tác động đến chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Hiện nay Tổng LĐLĐVN đã ký chương trình phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình của Bộ Y tế và chỉ đạo các cấp CĐ chủ động triển khai các hoạt động truyền thông, các diễn đàn tư vấn hỏi đáp về kiến thức SKSS.

Các cấp CĐ đã tổ chức rất nhiều hoạt động đa dạng như: In các tài liệu, tờ gấp về kiến thức SKSS; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề giải đáp, tư vấn các thắc mắc liên quan đến SKSS. Và đặc biệt đối với đối tượng như bạn đang ở nhà trọ thì ngoài những cách thức trên (do CĐCS tổ chức), thì bạn có thể chia sẻ thông tin với những người đồng nghiệp của mình, tìm hiểu thêm từ các tài liệu được cung cấp và tự nâng cao kiến thức về SKSS cho bản thân.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ