Vụ “DN nước ngoài xin chấm dứt hoạt động”: Bảo đảm quyền lợi, ưu tiên giải quyết việc làm cho NLĐ

LĐO - 20 Nguyễn Hùng
Chia sẻ

Như chúng tôi đã đưa tin, Cty TNHH  Everbest Việt Nam (100% vốn Đài Loan), đóng tại P. Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vừa có đơn xin chấm dứt hoạt động đầu tư trước thời hạn, bắt đầu từ ngày 20.2.2017, với lý do: kinh doanh không hiệu quả, đơn đặt hàng không đủ để nhà máy duy trì hoạt động. Trước việc 2.274 CNLĐ sẽ bị mất việc làm, liên tục những ngày qua, chính quyền các cấp, các sở, ngành liên quan đã vào cuộc, trong đó đặt trọng tâm bảo đảm quyền lợi, ưu tiên giải quyết việc làm cho người lao động

Vụ “DN nước ngoài xin chấm dứt hoạt động”: Bảo đảm quyền lợi, ưu tiên giải quyết việc làm cho NLĐ ảnh 1
Cty TNHH Everbest Việt Nam có 2.274 lao động, trong đó 90% là nữ.

Chiều 23.1, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghe các ngành báo cáo về các vấn đề liên quan đến việc xin dừng hoạt động của Cty Everbest Việt Nam. Tại cuộc họp, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp chặt chẽ với cty trong việc giải quyết các vấn đề liên quan; yêu cầu cty hoàn thiện các thủ tục đảm bảo theo luật đinh, rà soát nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với NLĐ.

Ông Đọc cũng cũng yêu cầu các ngành chức năng phối hợp chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng CNLĐ, tuyên truyền vận động CNLĐ thực hiện tốt các nội quy, quy chế của doanh nghiệp, cảnh giác với sự xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu dẫn tới những hành động quá khích, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp với người sử dụng lao động trong việc xây dựng phương án giải quyết chế độ chính sách với CNLĐ, trong đó chú trọng những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; giám sát chặt chẽ việc thực hiện của người sử sụng lao động, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNLĐ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Cùng ngày, đoàn liên ngành của UBND tỉnh Quảng Ninh đã làm việc cụ thể với Cty TNHH Everbest Việt Nam để nắm cụ thể tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lý do đề nghị chấm dứt hoạt động đầu tư của cty, cũng như các vấn đề liên quan nếu cty chấm dứt hoạt động. Do đây là vấn đề ảnh hưởng lớn đến tâm lý, đời sống xã hội của trên 2.274 lao động, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - trực tiếp chỉ đạo thực hiện và yêu cầu các ngành phải tập trung giải quyết gấp.

Ông Trần Danh Chức – Chủ tịch LĐLĐ Quảng Ninh – cho biết, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã liên hệ với một số cty, tập đoàn lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và cam kết giới thiệu toàn bộ công nhân Cty Everbest Việt Nam được đến làm việc tại những DN đang có nhu cầu tuyển dụng lao động. Hiện, Cty TNHH KHKT Texhong Ngân Long, tại huyện Hải Hà, đang có nhu cầu tuyển dụng từ 5.000 – 7.000 lao động.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết