Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

LĐO Tất Thảo
Chia sẻ
Các vị lãnh đạo vẫy tay tiễn CN về quê ăn Tết.

6 giờ sáng ngày 25.1 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch), tại Nhà điều hành, Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội, LĐLĐ TP.Hà Nội tổ chức chương trình "Xe ô tô miễn phí tiễn CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Đinh Dậu" năm 2017. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng đến dự, chúc Tết và tiễn CNLĐ về quê ăn Tết.

Tại địa điểm này, LĐLĐ TP.Hà Nội đã bố trí 23 chuyến xe miễn phí để đưa 920 CN có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Đây đều là những CN có quê ở các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Điều đặc biệt, khác với mọi năm là trên mỗi chuyến xe đều bố trí bác sỹ, cán bộ CĐ chuyên trách của LĐLĐ TP. Hà Nội để cùng đi với CN về quê, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CN; giúp đỡ, hướng dẫn CN trong quá trình đi xe về quê.

Có mặt rất sớm để chờ lên xe miễn phí về quê ăn Tết, chị Nguyễn Thị Châu Loan (CN Cty Hoev Việt Nam, KCN Bắc Thăng Long, quê ở Hà Tĩnh) chia sẻ: "Năm nay, chúng tôi rất cảm động khi được LĐLĐ TP. Hà Nội quan tâm, tạo điều kiện đưa chúng tôi về quê ăn Tết miễn phí. Chúng tôi mới lập gia đình, có con nhỏ mới 7 tháng tuổi. Vì vậy, nếu không được đi xe miễn phí, thì con đường về quê của chúng tôi sẽ gian nan bội phần: Có con nhỏ, nên chúng tôi không thể bắt xe ôm; đi xe bus thì rất lâu, vì vậy, chúng tôi phải bắt xe taxi ra bến Nước Ngầm, rất tốn kém. Theo như tôi tính thì phải đến 500.000 đồng. Rồi sau đó mới bắt xe về quê. Hôm nay là ngày 28 Tết rồi, mọi người đổ xô về quê, chắc gì đã bắt được xe ngay. Mà tôi rất nóng lòng muốn về quê rồi. Nhờ việc làm đầy ý nghĩa này của LĐLĐ TP. Hà Nội mà tôi được về thẳng quê nhà, không phải lo lắng nhiều những khó khăn, nguy hiểm trên đường về quê như những năm trước”.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, từ thành công của chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” hằng năm, năm nay là năm thứ 9 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”. Thông qua hoạt động này, Ban Thường vụ LĐLĐ  Thành phố mong muốn các cấp, các ngành, đặc biệt là người sử dụng lao động, các doanh nghiệp quan tâm, cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, xây dựng đội ngũ CNLĐ đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. 

“Tết cổ truyền Đinh Dậu đang đến rất gần. Trong những ngày này, mỗi người Việt Nam chúng ta, ai cũng có niềm mong mỏi được trở về quê sum họp với gia đình. Chắc hẳn đối với anh chị em công nhân lao động và tất cả chúng ta đều có chung cảm xúc đó”- Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội xúc động nói.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng cùng các vị lãnh đạo đã chúc Tết CNLĐ và mừng tuổi các cháu nhỏ con CNLĐ; lên tận các xe để thăm hỏi CN; tiễn CN về quê ăn Tết vui vẻ.

Chia sẻ với phóng viên, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết Phó Chủ tịch thức dậy từ 5 giờ sáng để sang tiễn CN về quê ăn Tết. "Khi sang đến nơi, tôi thực sự xúc động khi chứng kiến CNLĐ được sự quan tâm chu đáo của cán bộ CĐ để đảm bảo CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê một cách thuận lợi nhất trên những chuyến xe miễn phí”- Phó Chủ tịch tâm sự. Phó Chủ tịch đánh giá cao sự chu đáo của LĐLĐ TP. Hà Nội và nhận xét: ”Tôi thấy các xe đều có tiện nghi rất tốt, thoải mái, đảm bảo sức khỏe cho CN sau một chặng đường dài về quê ăn Tết”.  

Ngoài địa điểm tại KCN Bắc Thăng Long, trong ngày hôm nay (25.1), tại nhiều địa điểm trên địa bàn Thành phố: Khu công nghiệp Quang Minh, Khu công nghiệp Nội Bài, Khu công nghiệp Thạch Thất, số 3 Chu Văn An, Trung tâm thương mại SAVICO, Khu công nghiệp Phú Thị, Cụm công nghiệp Hà Bình Phương… LĐLĐ Thành phố Hà Nội, CĐ các khu công nghiệp và chế xuất, LĐLĐ quận Long Biên, LĐLĐ huyện Gia Lâm, LĐLĐ huyện Thường Tín…  cùng  nhiều doanh nghiệp… tổ chức trên hàng trăm chuyến xe, đưa hàng ngàn CNLĐ về quê đón Tết Đinh Dậu, vui Xuân đón Tết.

Theo LĐLĐ TP. Hà Nội, trong dịp Tết Đinh Dậu, các cấp CĐ Thủ đô phối hợp với các cấp chính quyền, chuyên môn đồng cấp đã chuẩn bị gần 650 chuyến xe đưa trên 28.500 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các Khu CN&CX, Cụm Công nghiệp tập trung, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình.

Thời gian qua, nhằm giúp CNLĐ có cái Tết ấm áp, đủ đầy, các cấp công đoàn Thủ đô phối hợp với các cấp chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ: Các cấp Công đoàn Thủ đô đã tổ chức tặng quà cho trên 22.000 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 15,2 tỷ đồng.

Sau đây là những hình ảnh phóng viên ghi lại tại chương trình "Xe ô tô miễn phí tiễn CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Đinh Dậu" năm 2017 tại Nhà điều hành, Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội, LĐLĐ TP.Hà Nội sáng 25.1: 

Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết ảnh 1
Các nữ CNLĐ hối hả xách đồ lên xe để về quê ăn Tết
Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết ảnh 2
CNLĐ đến từ rất sớm, háo hức lên xe miễn phí về quê.
Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết ảnh 3
Có rất nhiều các cặp vợ chồng bế con nhỏ cùng về quê đón Tết.
Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết ảnh 4
LĐLĐ TP. Hà Nội đã bố trí mọi việc rất chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho CN
Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết ảnh 5
Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại Chương trình
Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết ảnh 6
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng lì xì cho các cháu nhỏ là con em CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết ảnh 7
Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao quà lì xì cho các cháu nhỏ là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết ảnh 8
CNLĐ lên xe về quê
Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết ảnh 9
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng lên xe, ân cần hỏi thăm CNLĐ, chúc họ về quê an toàn, có cái Tết thật ấm áp, đủ đầy nơi quê nhà.
Xe ô tô miễn phí cho hàng ngàn công nhân hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết ảnh 10
Các vị lãnh đạo tiễn CNLĐ về quê ăn Tết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiết lộ cuộc sống trong Nhà Trắng nóng nhất hôm nay