Apple tiếp tục “hút máu” người dùng với phụ kiện đế sạc nghe nhạc cắt cổ

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Chúng ta hãy cùng nhìn ngắm chân dung kẻ đã khiến Apple thực hiện "dã tâm" loại bỏ giắc cắm 3.5mm.

Ngày 7.9, sau khi Apple chính thức tung ra chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus không có giắc tai nghe, đã có khá nhiều người hoang mang về việc họ phải làm sao để nghe nhạc bằng tai nghe 3,5mm khi đang sạc chiếc iPhone 7 yêu quý của mình. Chính vì vậy, họ đã gửi thư tới Apple để thắc mắc về điều này, và thứ mà họ nhận được, chính là một câu trả lời hết sức “cao siêu” của Apple.

Apple tiếp tục “hút máu” người dùng với phụ kiện đế sạc nghe nhạc cắt cổ ảnh 1
 

Phil Schiller – Phó chủ tịch cao cấp về mảng Marketing của Apple - đã gửi hàng loạt email trả lời cho những khách hàng về việc họ muốn vừa sạc điện thoại, vừa nghe nhạc như sau:

"Chào Zaheen, Tôi thích nghe nhạc bằng AirPods trong khi chiếc iPhone 7 Plus của tôi đang cắm sạc bởi vì tôi có thể chạy quanh nhà thoải mái mà vẫn nghe nhạc được.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nghe bằng tai nghe có dây trong khi sạc thì vẫn có cách đấy.

Chúng tôi có bán kèm bộ Apple Lightning Dock được tích hợp sẵn 1 cổng 3,5 mm để dùng loa ngoài hoặc tai nghe trong lúc cắm sạc. Hy vọng nó giúp được!

Đây là link sản phẩm.

Cảm ơn,

Phil"

 

Apple tiếp tục “hút máu” người dùng với phụ kiện đế sạc nghe nhạc cắt cổ ảnh 2
 

Như bạn có thể thấy, đây không đơn thuần chỉ là một phụ kiện phục vụ tính năng nghe nhạc bằng giắc cắm tai nghe 3,5mm, mà bạn có thể lựa chọn màu sắc khá phong phú cho nó để khiến chiếc iPhone 7 của bạn như ngồi trên “ngai vàng”. Và cái giá của nó, thì đúng là ngang ngửa với “ngai vàng” luôn, Apple đưa ra cái giá 49 USD (khoảng 1,2 triệu đồng) cho dock sạc này.

Việc Apple loại bỏ cổng tai nghe 3,5mm trên iPhone 7, thực chất là không phải như vậy. Mà sau sản phẩm này, chúng ta biết được, họ chỉ không đặt nó trên đuôi máy iPhone 7, mà tách nó ra để bán riêng với giá 49 USD. Quả là một chiến lược kinh doanh cao tay, nhưng chưa chắc đã hiệu quả của Apple. Không lâu nữa, chắc chắn họ sẽ phải đón nhận rất nhiều “gạch đá” vì sáng kiến mới của mình.

Nếu như bạn muốn một phụ kiện “gọn nhẹ” hơn và có thể di chuyển linh hoạt, thì hãy nhìn sang phụ kiện chia cổng lightning của Belkin, nó rẻ hơn đấy! (chỉ có giá xấp xỉ 1 triệu đồng thôi mà).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?