Bản tin nóng công nghệ: CEO Uber là khách hàng tệ nhất Uber từng phục vụ; Smart TV không chỉ có phần cứng

LĐO VH
Chia sẻ
CEO Uber Travis Kalanick cãi nhau với tài xế Uber.

CEO Uber Kalanick là khách hàng tệ nhất Uber từng phục vụ và Smart TV không chỉ có phần cứng... là những thông tin nóng trong bản tin công nghệ hôm nay.

CEO Uber Kalanick là khách hàng tệ nhất Uber từng phục vụ

Có lẽ Uber vừa trải qua những tháng ngày tồi tệ nhất, công ty này liên tiếp dính phốt trong tháng 2.2017. Tệ hại nhất có lẽ là bê bối liên quan quấy rối tình dục. Susan Fowler - cựu kỹ sư Uber sau khi nghỉ việc đã viết trên blog rằng, cô bị một quản lý gạ gẫm tình dục. Tuy nhiên, nhận được thông tin này phòng nhân sự đã phớt lờ vì gã quản lý làm việc hiệu quả… Sau đó, nhân viên công ty hút cocaine đã bị phát giác và một quản lý bị đuổi việc vì gạ gẫm tình dục. Tới mức các nhà đầu tư đã phải lên tiếng vì văn hoá của công ty này không thay đổi trong nhiều năm. Chưa hết, bộ phận xe hơi của Google, Waymo tố cáo Uber đánh cắp công nghệ để phát triển xe tự lái, đó là thiết kế cảm biến laser lidar cho phép xe tự lái lập bản đồ môi trường xunh quanh. Dẫu vậy, xe tự lái Uber không đủ thông minh, vẫn vượt đèn đỏ ở San Francisco (Mỹ). Ngoài việc mất nhân sự cấp cao vì liên quan tình dục, chính CEO Uber Kalanick cũng dính phốt, Kalanick đã xuất hiện trong video cãi nhau kịch liệt với chính tài xế Uber. Có lẽ, CEO này là khách hàng tệ nhất mà Uber từng phục vụ.

Vẫn chuyện “né thuế” của Google
Bản tin nóng công nghệ: CEO Uber là khách hàng tệ nhất Uber từng phục vụ; Smart TV không chỉ có phần cứng ảnh 1

Dù kiếm được hàng triệu USD từ việc quảng cáo trên Internet, tuy nhiên tới nay các ông lớn như Google, Facebook có vẻ không đàng hoàng khi "né thuế". Việc làm sao thu thuế được những công ty như Google, Facebook tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác vẫn là dấu hỏi. Tại Châu Âu, Google duy nhất phải nộp thuế tại Anh khoảng 169 triệu USD. Tuy nhiên, mới đây Indonesia đã truy thu thuế công ty Google từ năm 2011 tới nay với số tiền 418 triệu USD dù doanh thu của Google tại Indonesia đều chuyển sang trụ sở của công ty đặt tại Singapore. Ước tính doanh thu quảng cáo của Internet tại thị trường Indonesia khoảng 820 triệu USD/năm thì Google chiếm khoảng 574 triệu USD (70%). Về việc thu thuế những công ty như Google, Luật sư Trương Thanh Đức - Chủ tịch Công ty luật Basico - chia sẻ trên truyền thông cho rằng, nếu là trang web hoàn toàn của nước ngoài thì pháp luật Việt Nam không thể can thiệp trực tiếp. Khi đó, chỉ có thể đề nghị họ phối hợp xử lý theo các nguyên tắc, quan điểm, giá trị chung… 

Smart TV không chỉ có phần cứng
Bản tin nóng công nghệ: CEO Uber là khách hàng tệ nhất Uber từng phục vụ; Smart TV không chỉ có phần cứng ảnh 2

Ảnh minh hoạ.

Mới đây, Samsung đã cung cấp hơn 20 kênh truyền hình K-pop qua ứng dụng TVplus trên một số SmartTV đời mới của hãng bán tại thị trường Việt Nam. Điều này làm dấy lên nghi ngại, nội dung những kênh này chưa được xin phép và kiểm duyệt. Đại diện Samsung Việt Nam trả lời trên truyền thông cho hay, Samsung hiện đang làm việc với Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) để có hướng dẫn cụ thể nhằm đảm bảo việc kinh doanh của công ty này phù hợp luật pháp Việt Nam. Theo Nghị định số 06/2016/NĐ-CP thì việc cung cấp nội dung truyền hình nước ngoài phải được phép và qua biên tập của cơ quan báo chí.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay