Cùng đặt Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 edge lên bàn cân: “Huynh đệ tương tàn?“

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Hãy cùng có những phép so sánh giữa 2 người anh em cùng thuộc dòng siêu phẩm flagship năm nay của Samsung.

Dòng Galaxy Note của Samsung đã giới thiệu cho người dùng chúng ta biết về khái niệm màn hình cong tràn đẹp mắt hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường, với sự xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2014, khi mà Note 4 được ra mắt cùng với Galaxy Note Edge. Tuy nhiên vào năm goái, chúng ta đã được đón nhận chiếc smartphone màn hình lớn Galaxy S6 edge+, mặc dù vậy gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi lại không cho dòng Note được đặc quyền màn hình con của dòng S.

Cùng đặt Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 edge lên bàn cân: “Huynh đệ tương tàn?“ ảnh 1
 

 Khi mà bạn nghĩ rằng công nghệ màn hình ở thời điểm hiện tại chưa cho phép điều này, thì Samsung lại gây bất ngờ lớn với những người hâm mộ dòng Galaxy Note, khi năm nay ra mắt sẽ chỉ có riêng một chiếc phablet màn hình cong tràn và loại bỏ hoàn toàn chiếc Galaxy Note 7 màn hình phẳng. Khi được trên tay chiếc phablet chúng tôi đã phải so sánh ngay nó với người anh em màn hình cong của mình là Galaxy S7 edge.

Cùng đặt Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 edge lên bàn cân: “Huynh đệ tương tàn?“ ảnh 2
 

Nhìn qua, Note 7 và S7 trông có vẻ như là 2 chiếc điện thoại mang nhiều hơi hướng của nhau, chỉ có khác biệt lớn nhất là về kích thước. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ hơn thì bạn sẽ thấy được Samsung đã thay đổi nhiều chi tiết, yếu tố nhỏ trong ngôn ngữ thiết kế dành cho chiếc Galaxy Note thế hệ tiếp theo.

Cùng đặt Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 edge lên bàn cân: “Huynh đệ tương tàn?“ ảnh 3
 

Trong khi chiếc Galaxy S7 được bo cong cả mặt kính trước và mặt kính sau, Note 7 lại được cong ở phần mặt kính sau nhiều hơn là mặt trước, khiến cho hình dáng của nó khớp hoàn toàn với mặt kính trước, kiến tạo nên một cấu trúc đối xứng hoàn hảo.

Ở phần dưới, Samsung đã lại bỏ đi cổng micro USB lỗi thời của Galaxy S7 edge mà thay thế vào đó là cổng USB Type C thời thượng – lần đầu xuất hiện trên flagship nhà Samsung.

Cùng đặt Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 edge lên bàn cân: “Huynh đệ tương tàn?“ ảnh 4
 

Tuy nhiên về phần “nội thất” bên trong thì Galaxy S7 edge và Galaxy Note 7 có nhiều điểm tương đồng, được chạy trên cùng 1 vi xử lý, cùng 4 GB RAM, và cùng được trang bị một camera chất lượng rất cao độ phân giải 12 MP. Đó là một bước đi rất hay của Samsung khi để người dùng lựa chọn giữa dòng Note và dòng S của họ dựa trên kích thước màn hình và bút S Pen “thần thánh” trong khi cả 2 chiếc smartphone đều có cấu hình và hiệu năng như nhau.

Cùng đặt Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 edge lên bàn cân: “Huynh đệ tương tàn?“ ảnh 5
 

Trên thực tế thì khác biệt về kích thước là không quá nhiều: 5.5 inch của Galaxy S7 edge và 5.7 inch của chiếc Note 7 – với cùng độ phân giải quad HD 1440 x 2560 và tấm nền AMOLED. Trong khi “số đo 3 vòng” của Galaxy S7 edge là 150.9 x 72.6 x 7.7mm, đối đầu với 153.5 x 73.9 x 7.9mm của Note 7. 

Cùng đặt Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 edge lên bàn cân: “Huynh đệ tương tàn?“ ảnh 6
 

Hơi trái ngược một chút, đó là Galaxy S7 edge có viên pin dung lượng lớn hơn một chút (mặc dù có kích thước nhỏ hơn), với dung lượng 3,600mAh so với của Note 7 là 3,500mAh – cũng dễ hiểu bởi phải có không gian trống dành cho chiếc bút S Pen. Cả 2 chiếc điện thoại đều được hỗ trợ sạc nhanh cũng như sạc không dây “cây nhà lá vườn” của Samsung.

Đó là một bước đi đúng đắn của Samsung khi trang bị cho Note 7 cùng khả năng chống nước, chống bụi như chiếc Galaxy S7 edge, hơn thế nữa cả chiếc bút S Pen cũng có tính năng này khi mà bạn còn có thể dùng nó ở dưới nước. Đó là một sự cải tiến lớn, khi mà những phím điều hướng không hoạt động tốt khi mà  bị dính nước.

Cùng đặt Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 edge lên bàn cân: “Huynh đệ tương tàn?“ ảnh 7
 

  Có quá nhiều điểm tương đồng khi đặt 2 siêu phẩm này cạnh nhau nên khó có thể đưa ra quyết định chọn mua giữa chúng cũng là điều dễ hiểu. Bạn có muốn một thiết bị nhỏ hơn một xíu nhưng dung lượng pin lại lớn hơn một chút, hay một chiếc lớn hơn nhưng được hỗ trợ bởi bút S Pen thần thánh? Còn một điểm mạnh nữa mà Note 7 có nhưng S7 edge đã thiếu đi, đó chính là máy quét võng mạc. 

Cùng đặt Samsung Galaxy Note 7 và Galaxy S7 edge lên bàn cân: “Huynh đệ tương tàn?“ ảnh 8
 

Riêng yếu tố này có thể sẽ là điều quyết định bạn có nên nghiêng về mua Note 7 hơn là S7 edge. Dĩ nhiên, giá thành cũng sẽ ảnh hưởng tới quyết định của bạn. Chiếc Galaxy S7 có giá 800 USD, tương đương 17,6 triệu đồng trong khi Note 7 sẽ đắt hơn một chút khi ra mắt với giá 850 USD, xấp xỉ 18.7 triệu đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1