iPhone 7/7 Plus trở thành cặp đôi “oanh tạc cơ” hạng nặng nhất trong phân khúc cao cấp

LĐO Thế Lâm
Chia sẻ
Thế Giới Di Động giao iPhone 7/7 Plus cho khách hàng (ảnh: www.techsignin.com).

Tối ngày 11.11, Thế Giới Di Động tiếp nối FPT Shop đã tổ chức sự kiện ra mắt và giao hàng iPhone 7 và 7 Plus, trong khi trong ngày hôm qua, Viettel Store đã giao hàng được 4.000 máy iPhone 7/7 Plus đến tay khách hàng.

Lượng đặt hàng iPhone 7/7 Plus tại Thế Giới Di Động năm nay (khoảng 11.500 máy) tăng gần 500% so với năm ngoái (đặt hàng iPhone 6s và 6s plus, đạt 2.500 máy) trong thời gian 1 tuần từ ngày 4-10.11.2016, trong đó số lượng đặt cọc là 8.500 suất.

iPhone 7/7 Plus trở thành cặp đôi “oanh tạc cơ” hạng nặng nhất trong phân khúc cao cấp ảnh 1
(Ảnh: www.techsignin.com) 

Thế Giới Di Động chuẩn bị sẵn nguồn hàng 40.000 máy trong đợt đầu tiên. Đây cũng là nét khác với mọi năm, lượng hàng chuẩn bị không dồi dào bằng.

Trong khi đó, theo hệ thống Viettel Store, trong ngày đầu hệ thống này đã giao được 4.000 máy đến tay khách hàng trên toàn quốc, vượt dự kiến chỉ là 3.000 máy. Con số giao hàng này bằng gần 40% tổng lượng đặt hàng tại hệ thống Viettel Store trong một tuần (hơn 10.000 máy) từ 4-10.11, trong đó hơn 7.000 người đặt cọc (hơn 70%). Đây cũng là con số kỉ lục về đặt hàng iPhone tại hệ thống bán lẻ này.

iPhone 7/7 Plus trở thành cặp đôi “oanh tạc cơ” hạng nặng nhất trong phân khúc cao cấp ảnh 2
Khách hàng nhận iPhone 7/7 Plus tại Viettel Store. 

Như vậy, với gần 30.000 chiếc iPhone thế hệ 7 được đặt cọc trước tại Việt Nam, thì từ ngày 11.11 tới nay, hàng chục ngàn chiếc đã được giao đến tay khách hàng. Trong khoảng thời gian này, thông tin bán hàng trên thị trường smartphone dường như chỉ có mỗi từ khóa iPhone 7/7 Plus hoặc là chỉ có sự kiện ra mắt và giao hàng iPhone thế hệ 7 là nổi bật nhất trên bình diện truyền thông. Gần như 100% số khách hàng đặt cọc đều nhận máy chứ ít người bỏ suất. Cũng bởi, việc đặt cọc trước nhận được khá nhiều ưu đãi mà sau thời điểm ngày 10.11 không dễ gì có được.

Với những con số trên, có thể nói iPhone thế hệ 7 lên kệ tại Việt Nam đã phá vỡ tất cả các đợt lên kệ của iPhone từ trước tới nay, và cũng phá vỡ tất cả các kỉ lục của những dòng máy của các thương hiệu smartphone khác. 

Điều này cũng cho thấy, iPhone thế hệ 7, đặc biệt là phiên bản iPhone 7 Plus với những nâng cấp cấu hình, tính năng công nghệ đã thực sự hấp dẫn người dùng Việt Nam vốn dĩ đã yêu thích iPhone, đồng thời cũng cho thấy cơn khát siêu phẩm tập trung vào iPhone 7/7 Plus vì các thương hiệu khác khó cạnh tranh được.

 

iPhone 7/7 Plus trở thành cặp đôi “oanh tạc cơ” hạng nặng nhất trong phân khúc cao cấp ảnh 3
Khung cảnh nhộn nhịp khách hàng nhận máy từ FPT Shop. 

Nếu chỉ tính số lượng khách hàng đặt cọc đã được nhận máy với con số khoảng 30.000 suất, mỗi suất bình quân khoảng 20 triệu đồng, thì trong vài ngày qua người tiêu dùng Việt Nam đã bỏ ra khoảng 600 tỉ để mua iPhone, Còn nếu tính tất cả những khách hàng đã đặt hàng đều nhận máy, và cộng thêm các kênh bán hàng nhỏ lẽ, iPhone sách tay, thì theo nhiều nhà bán lẻ trong thời gian qua, người tiêu dùng Việt Nam đã bỏ ra cả ngàn tỉ đồng để mua iPhone thế hệ 7.

Nếu tính giá trung bình (theo mức giá thấp nhất) cho bộ đôi iPhone 7 là 20 triệu đồng thì trong một ngày người tiêu dùng Việt ít nhất đã bỏ ra khoảng 300 tỷ đồng để mua điện thoại iPhone 7, 7Plus.

Chưa bao giờ Apple lại thắng lớn tại thị trường Việt Nam đến vậy chỉ trong vài ngày. Chưa bao giờ phân khúc thị trường smartphone cao cấp lại bị cặp đôi "oanh tạc cơ" iPhone 7/7 Plus "dội bom" dữ dội đến vậy. Theo dự báo, iPhone thế hệ 7 tiếp tục hút hàng trong những ngày tới.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Triều Tiên lần đầu công bố ảnh hồi nhỏ của ông Kim Jong-un nóng nhất hôm nay