Samsung Galaxy Note 7 đọ độ bền với iPhone 6s

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Liệu Galaxy Note 7 có “phục thù” được cho thất bại của Galaxy S7 trước iPhone 6s?

Trong lần đọ sức trước, iPhone 6s đã chiến thắng được S7, tuy nhiên lần này nó lại không đủ sức để đối chọi với kính cường lực Gorilla Glass 5 trên Note 7 với khả năng chống hư hại tới 8/10 khi rơi từ độ cao 1,6 mét xuống đất.

Trang đánh giá độ bền PhoneBuff đã tiếp tục sử dụng máy rơi chuyên nghiệp để tiến hành thử nghiệm này.

Trong lần thử nghiệm thứ nhất, cả 2 chiếc “siêu phẩm” này đã tiếp đất bằng mặt lưng. Với kết cấu bằng vật liệu kim loại nên iPhone 6s đã có được lợi thế, chỉ xây xước đôi chút cùng một vài vết trầy nhỏ. Tuy nhiên Note 7 lại được làm từ mặt lưng kính và khung viền kim loại nên đã bị hư hại ở góc dưới. Nhưng sau cú rơi thì 2 máy vẫn có thể hoạt động bình thường.

Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là trong lần thử thứ 2, kính cường lực Gorilla Glass 5 trên Note 7 đã phát huy tác dụng và có thể dễ dàng chiến thắng chiếc iPhone 6s trong “phần thi” tiếp đất bằng mặt trước. Note 7 chỉ bị một vết rạn rất nhỏ trong khi iPhone 6s bị nứt một vết rất lớn ở phía bên cạnh phải.

Tuy nhiên với những phần rơi không được trang bị kính cường lực thì Note 7 lại yếu thế hơn. Khi được thả và tiếp đất bằng cạnh bên của máy thì iPhone 6s đã giành chiến thắng.

Sau 3 bài kiểm tra thì đã tới “vòng thưởng”, vẫn giữ nguyên kết quả lần trước khi được so sánh với Galaxy S7 thì iPhone 6s đã “sống sót” qua chỉ có vỏn vẹn 5 lần “rơi tự do”. Trong khi đó, đáng kinh ngạc là Note 7, sau 50 lần rơi từ độ cao 1,6 mét thì vẫn có thể hoạt động bình thường, mặc dù máy bị rạn ở cạnh máy và góc dưới của máy. Thật không thể tin nổi!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1