Sau Samsung, đến lượt Xiaomi lại dính scandal cháy nổ với Mi 4c

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Liên tục những vụ việc cháy, nổ smartphone khiến người dùng không thể không lo ngại về mặt trái của thời đại công nghệ. 

Trong thời gian gần đây, làm một người viết về công nghệ điện thoại cũng giống như là đóng vai nhà văn huyền thoại về thể loại kinh dị Stephen King vậy, liên tục cho ra những thông tin về những chiếc smartphone biến thành những quả bom nổ ngay khi đang được sử dụng bởi người chủ sở hữu và gây thương tivhs cho họ. Như thể có một “thế lực đen tối” đứng đằng sau những tai nạn của Galaxy Note7, khiến nó liên tục bắt lửa và làm bỏng người hoặc đốt nhà, của cải.

Sau Samsung, đến lượt Xiaomi lại dính scandal cháy nổ với Mi 4c ảnh 1
 Chủ sở hữu của chiếc Mi4i được quay lại trên camera giám sát khi smartphone này phát nổ

Và có vẻ như thế lực đó đã quay trở lại với Xiaomi – khi mà công ty từng được mệnh danh là “Apple của Trung Quốc” trong thời gian trước đã hứng chịu rất nhiều “gạch đá” sau khi chiếc Xiaomi Mi 4i và Mi 5 liên tục phát nổ khiến nhiều người hoang mang – và mẫu điện thoại mới nhất biến thành một ngòi thuốc nổ mini chính là chiếc Xiaomi Mi 4c. Chính chiếc smartphone này đã phát nổ ở túi quần sau của chủ sở hữu, khiến anh ta bị bỏng cấp độ 3 ở hông. Tai nạn này được quay lại bởi camera giám sát và sau đó đã chụp lại được ảnh của chiếc điện thoại gần như đã bị phá hủy.

Nhìn qua bức ảnh, chúng ta dễ dàng có thể nhận thấy được rằng ngọn lửa đã bắt nguồn từ viên pin của Mi 4c. Vào tháng 7 vừa qua, Xiaomi Mi4i đã phát nổ trong một văn phòng làm việc tại Ấn Độ. May mắn thay, không có ai bị thương trog tai nạn, tuy nhiên vụ nổ khá nghiêm trọng và nếu như người dùng đang cầm nắm thiết bị, thì hậu quả đã rất khó lường.

Sau Samsung, đến lượt Xiaomi lại dính scandal cháy nổ với Mi 4c ảnh 2
 

Không chỉ có Mi 4i mà chiếc Mi 5 cũng đã cháy đen với viên pin đã bị “nướng chín” thông qua những hình ảnh được chia sẻ lên trang mạng xã hội Weibo.

Chúng ta hãy cùng hi vọng rằng “thế lực đen tối” kia sẽ buông tha cho những viên pin điện thoại và chúng ta không phải chứng kiến bất kỳ một vụ tai nạn nào nữa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có