Thị trường ứng dụng đặt xe sắp “nổ” với khoản đầu tư 1 tỉ USD vào FaceCar

LĐO Thế Lâm
Chia sẻ

Sau những thông tin lan truyền trên cộng đồng mạng vài ngày qua, chiều ngày 7.3 tại TPHCM, ứng dụng đặt xe có tên FaceCar đã tổ chức gặp gỡ hẹp với một số báo để thông tin về hoạt động trong thời gian tới. 

Ông Trần Thanh Nam - Giám đốc ứng dụng FaceCar - cho biết: Ứng dụng được xây dựng từ tháng 3.2016, đến tháng 5.2016 thử nghiệm tại TPHCM và tháng 12.2016 bắt đầu chính thức cung cấp dịch vụ tại TPHCM. Đến nay, FaceCar đã cung cấp dịch vụ tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM, Vinh và Cần Thơ.

Theo ông Nam, về đặc điểm, tính năng của FaceCar cũng gần giống như Uber, Grab tuy nhiên khác biệt lớn nhất là FaceCar cho phép khách hàng được trả giá khi đặt xe, điều mà Uber, Grab không có.

Tham gia cuộc họp có ông Mai Vũ Minh - Việt kiều Đức, đại diện cho nhà đầu tư. Ông Minh cho biết cách đây 3 năm đã cho người về Việt Nam tìm hiểu thị trường để đầu tư vào các ứng dụng đặt xe qua internet. Và qua đại sứ quán Đức ông Minh được biết đến một nhóm làm Start Up trong đó có FaceCar tại Việt Nam cách đây 7 tháng.

Trước câu hỏi của PV báo Lao Động về dư luận phía ông Minh đầu tư cho FaceCar 1 tỉ USD, ông Minh đã xác nhận: đầu tư 1 tỉ USD vào FaceCar không chỉ để phát triển ở Việt Nam mà còn để đi ra thế giới. Cứ nhìn vào Uber thì thấy, 1 tỉ đồng đầu tư cho ứng dụng đặt xe không phải là quá lớn. Trong vòng 6 tháng tới, nhóm ông Minh sẽ giải ngân 40% trong số tiền 1 tỉ USD để xây dựng hạ tầng kĩ thuật, kiện toàn bộ máy, tạo dựng thương hiệu... Ông Minh cũng xác nhận, với việc đầu tư này nhóm ông Minh - bao gồm các cá nhân ở Đức - đang chiếm phần lớn cổ phần tại FaceCar.

Sau 40% khoản giải ngân đợt 1 sẽ tiếp theo là khoản giải ngân 20%. "Chúng tôi không chỉ làm  mảng xe taxi chở khách trong đô thị mà còn làm xe máy, xe khách đường dài và vận chuyển hàng hóa đường dài...", ông Minh cho biết.

Thử vào ứng dụng FaceCar đặt xe tại khu vực Quận 1, chúng tôi nhận thấy vào thời điểm 14h ngày 7.3 có khá nhiều xe FaceCar giá rẻ tập trung gần khu vực khách sạn New World.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Hoan hô công nghệ, hoan hô tiện ích dành cho người tiêu dùng, giá taxi sẽ phải hạ để được sử dụng nhiều hơn. Cuongquocviet2017@gmail.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ