Thử thách độ bền iPhone 7 và iPhone 6s: Ai hơn ai?

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Chiếc Apple iPhone 7 mới đây đã đạt được số điểm rất khủng khiếp trên AnTuTu – phần mềm đánh giá hiệu năng, tốc độ của điện thoại – đó là 178,217 điểm, đánh bật mọi đối thủ Android bây giờ. Và trên lý thuyết, nó cũng sẽ khiến iPhone 7 mạnh mẽ hơn so với iPhone 6s. Trong khi AnTuTu có thể giúp chúng ta đưa ra những phép so sánh như vậy, chúng ta lại có thể đánh giá được chất lượng hoàn thiện của iPhone 7 với iPhone 6s như thế nào thông qua một bài kiểm tra độ bền. Để cho công bằng, cả 2 chiếc điện thoại đều được thả rơi ở độ cao 1 mét xuống bằng một chiếc máy “thả rơi chuyên dụng”.

Cả 2 chiếc máy sẽ được “rơi tự do” 3 lần. Lần đầu tiên là tiếp đất bằng mặt lưng. Sau va chạm, mặt sau của cả iPhone 7 và iPhone 6s đều có xuất hiện những vết xước nhỏ. Cả 2 chiếc điện thoại đã vượt qua phần hạ cánh bằng “chân” với những vệt trầy chỉ nhìn rõ khi đưa ra ánh sáng. Không có chiếc điện thoại nào gặp vấn đề với màn thả rơi 2 cạnh bên cả.

Tuy nhiên, mọi chuyện lại đi theo hướng khác khi 2 siêu phẩm này được tiếp đất bằng chính mặt cảm ứng. Nó đã bị hư hỏng khá nặng, mặc dù bạn vẫn có thể dùng để nghe gọi bình thường. Điều này đống nghĩa với việc rằng iPhone 7 sẽ tiếp tục bị “tra tấn” cho tới khi nó không còn khả năng hoạt động nữa. Nếu như nó sống sót lâu hơn 5 lần rơi của iPhone 6s khi chạm trán Galaxy S7 – chiếc smartphone chịu được hơn 50 lần rơi – thì nó sẽ thắng.

Và, iPhone 7 đã chịu đựng được tiếp 8 lần nữa, khiến nó chiến thắng với người tiền nhiệm iPhone 6s. Bạn có thể xem toàn bộ bài thử nghiệm bằng cách xem video trên. Ngoài khả năng chống chịu tốt hơn iPhone 6s, Apple iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có chứng chỉ chống nước chống bụi iP67. Về mặt lý thuyết, iPhone của năm 2016 có khả năng ngâm nước tới độ sâu 1 mét trong 30’ mà không gặp vấn đề gì. Mặc dù được trang bị khả năng này, tuy nhiên cả iPhone 7 và 7 Plus đều sẽ không được bảo hành nếu gặp vấn đề khi bị tràn nước.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình