Lễ xuất quân Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI

LĐO Hoa Lê
Chia sẻ

Vừa qua, Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 tại Malaysia. Tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016, Đoàn Việt Nam có 109 thành viên chính thức, trong đó có 44 thí sinh, 33 chuyên gia kỹ thuật làm công tác giám khảo ở 22 nghề, 21 phiên dịch cho thí sinh và các thành viên khác.

Ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia đã tập hợp, lựa chọn những chuyên gia có chuyên môn giỏi, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm từ các cơ sở dạy nghề, các doanh nghiệp có uy tín trên cả nước. Trong đó, nhiều chuyên gia đã từng huấn luyện đội tuyển Việt Nam tham dự các Kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới trước đây để tham gia công tác huấn luyện cho thí sinh. Việc huấn luyện theo yêu cầu của đề thi tay nghề ASEAN tại 13 trường có trang thiết bị dạy nghề đáp ứng yêu cầu của công tác huấn luyện trên cả nước. Trong quá trình huấn luyện có sự tham gia của doanh nghiệp để rèn luyện kỹ năng, cường độ lao động, bản lĩnh thực hiện bài thi. 

Đoàn Việt Nam được phân công đảm trách chủ tịch Ban giám khảo các nghề Hàn, công nghệ thời trang, thiết kế trang web và thiết kế các kiểu tóc; chuyên gia trưởng ở các nghề lắp cáp mạng thông tin, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, lắp đặt điện, công nghệ ô tô, tự động hóa công nghiệp, bảo trì máy CNC; chuyên gia phó ở các nghề lắp đặt đường ống nước và chăm sóc sắc đẹp.

Lễ xuất quân Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI ảnh 1
   Chuyên gia Nguyễn Quang Huy phát biểu tại Lễ xuất quân

Tại Lễ xuất quân, ông Nguyễn Quang Huy - chuyên gia huấn luyện nghề Lắp đặt điện cho biết: "Để tham dự kỳ thi lần này trong suốt thời gian qua đội ngũ chuyên gia và thí sinh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt công tác huấn luyện và luyện thi. Với hành trang kỹ năng nghề đã được công nhận từ kỳ thi tay nghề quốc gia, lại được củng cố và tăng cường trong 03 tháng huấn luyện vừa qua".

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cho rằng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia đồng thời là yếu tố quyết định khả năng làm chủ khoa học kỹ thuật – công nghệ trong quá trình hội nhập. Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam, sự vào cuộc của các chuyên gia quốc tế, các trường và các em sinh viên tham dự Kỳ thi. Hiện nay, các thí sinh đã được trang bị kiến thức vững vàng, kỹ năng nhuần nhuyễn và khát khao, ý chí, nỗ lực, quyết tâm dành những thành tích cao nhất cho tổ quốc và vinh dự cho bản thân.

Lễ xuất quân Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI ảnh 2
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp giao nhiệm vụ, Đoàn Việt Nam sẽ giành nhiều thành tích tốt tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI 

 Vinh dự được đại diện cho 44 bạn thí sinh đoàn Việt Nam tham dự ở 22 nghề tại Kỳ thi lần này, phát biểu tại Lễ xuất quân em Lê Thị Thùy Linh - sinh viên Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế cho biết: "Là thí sinh nghề Dịch vụ nhà hàng xin hứa sẽ bình tĩnh, tự tin, cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo của đội tuyển Việt Nam, đạt nhiều huy chương để mang về vinh quang cho tổ quốc. Theo em, đây không chỉ là vinh dự, tự hào của cá nhân và gia đình mà còn là trọng trách của ngành, tổ quốc giao cho chúng em".

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 được tổ chức từ ngày 19 – 29.9.2016 tại Malaysia với sự tham dự của gần 280 thí sinh và 214 chuyên gia đến từ 9 nước trong khối ASEAN (Brunei không tham dự) dự thi ở 25 nghề trong đó có 23 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn.

Đây là lần thứ 8, Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN sau ba lần đạt giải Nhất toàn đoàn. Dự kiến, Lễ Tổng kết Kỳ thi sẽ diễn ra trong tháng 10.2016.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên