Bạc Liêu: “Con đường đau khổ” giữa lòng thành phố

THUẬN TÂM
Chia sẻ
Dù trời nắng, nhưng một số đoạn trên đường Cao Văn Lầu vẫn bị ngập nước.

Thời gian gần đây, trên đường Cao Văn Lầu (TP.Bạc Liêu) xảy ra nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông (TNGT) do người điều khiển phương tiện phải tránh vượt nhau qua những “ổ voi”, “ổ gà”, hố sâu bị ngập nước.

Ghi nhận thực tế vào sáng 23.9, trên đường Cao Văn Lầu (kéo dài từ ngã 3 Cao Văn Lầu - Ninh Bình (phường 2) đến trước trụ sở UBND phường Nhà Mát (khoảng 6km) có rất nhiều chỗ lún sâu, đọng nước. Nhất là tại các điểm phía trước cổng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bạc Liêu; khu tập kết xe của các doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Bé, Quốc Dũng… Ngay phía trước DNTN Xăng dầu Văn Mến, có những “ổ voi” rất lớn, trời mưa đọng lại thành những vũng nước sâu, nhiều phương tiện phải đi trên vỉa hè để tránh. Đây cũng chính là điểm thường xuyên xảy ra nhiều vụ TNGT khiến nhiều người bị thương, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ông Đoàn Văn Út (58 tuổi - ngụ khu tập thể Công an tỉnh, đường Cao Văn Lầu) bức xúc cho biết, mặt đường bị bể nát. Gần đây xuất hiện nhiều hố sâu, trời mưa nước ứ đọng; còn trời nắng xe chạy bụi bay mù mịt, dân không bán buôn gì được. Gần đây xảy ra nhiều vụ TNGT... Còn theo ông Lâm Hoàng Hải (46 tuổi - ngụ gần nhà ông Út): “Tuyến đường này nối liền trung tâm TP.Bạc Liêu đến khu du lịch nhà hàng Hương Biển và Quán Âm Phật Đài nên hàng ngày có hàng trăm lượt xe khách, xe tải và hàng ngàn lượt xe máy lưu thông qua lại. Đường xá ngày càng xấu đi, tai nạn liên miên, may là chưa ảnh hưởng đến tính mạng”.

Đa số những vụ TNGT trên tuyến đường này xảy ra vào ban đêm. Thường là những người ở xa mới đến không quen đường nên dễ xảy ra tai nạn. Trao đổi xung quanh vấn đề này, thiếu tá Nguyễn Thị Thúy - Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ, Công an TP. Bạc Liêu - cho biết, hầu hết những vụ TNGT xảy ra trên tuyến đường Cao Văn Lầu là do người tham gia giao thông chủ quan, thiếu ý thức, lái xe khi trong người có nồng độ cồn vượt quy định cho phép. Thời gian tới, CSGT Công an thành phố sẽ tích cực tuyên truyền cho người tham gia giao thông chú ý đến những đoạn đường thường xảy ra tai nạn; đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm hạn chế TNGT có thể xảy ra.

Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu Lưu Văn Hoàng cho biết, thời gian qua Ban ATGT tỉnh nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc tuyến đường Cao Văn Lầu xuống cấp, xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng. Đầu năm, Ban ATGT tỉnh đã đi khảo sát các tuyến đường về làm tờ trình gửi lên UBND tỉnh và Sở Tài chính xin hỗ trợ kinh phí để thực hiện một số dự án. “Trong thời gian chờ nâng cấp đường, ngành chức năng sẽ vận động những chủ DNTN tiến hành san lấp những “ổ voi”, “ổ gà” để hạn chế TNGT” -ông Hoàng cho biết thêm. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?