Bãi tắm Hồ Bể - Sóc Trăng: Một khu du lịch nhiều tiềm năng

TAM ANH
Chia sẻ
Bãi tắm biển Hồ Bể.

Bà Triệu Mai Thuôn (80 tuổi - ngụ ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, TX.Vĩnh Châu, Sóc Trăng) kể: “Biển Hồ Bể có được là do biển bồi - lở tự nhiên, qua hàng trăm năm tạo nên một khu đất giống như một hồ rộng ăn sâu vào đất liền. Vì vậy, người dân địa phương đặt tên là Hồ Bể…”.

Khu Du lịch (KDL) sinh thái Hồ Bể sở hữu một bãi cát trắng mịn màng, hoang sơ dài gần 20km dọc theo cửa biển Mỹ Thanh; đang được đầu tư xây dựng bờ kè kiên cố (để hình thành bãi tắm quy mô lớn) và các hạng mục của KDL. Đây là bãi tắm có cát trắng duy nhất ở Sóc Trăng (các bãi khác trải dài khoảng 72km đều là bãi sình lầy). Xung quanh khu vực biển Hồ Bể còn là nơi trú ngụ và sinh sản của nhiều loài thủy - hải sản có giá trị (cua biển, nghêu, sò huyết giống...) đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương. Đến đây, du khách sẽ có dịp tận mắt khám phá, đánh bắt những loài động vật, thủy - hải sản; những thảm thực vật xanh mướt của rừng phòng hộ ngập mặn; tận hưởng bầu không khí trong lành… Du khách còn được phục vụ những tiết mục văn nghệ của 3 dân tộc (Kinh - Hoa - Khmer) - vốn là điểm đặc biệt về quần thể dân cư sinh sống tại khu vực KDL Hồ Bể (nói riêng), TX.Vĩnh Châu (nói chung).

Theo quy hoạch tổng thể, KDL Hồ Bể có tổng diện tích trên 300ha; được đầu tư các hạng mục: Khu trung tâm dịch vụ du lịch (7 tiểu khu); khu bảo tồn thiên nhiên sinh thái (có các hoạt động tìm hiểu thiên nhiên, cắm trại dã ngoại…); khu trung tâm - khu nghỉ dưỡng (diện tích trên 126ha); khu bãi tắm (có các hoạt động vui chơi gắn liền với những loại hình thể thao biển và các môn bi sắt, bóng rổ, bóng chuyền...). Tại KDL này, du khách còn được nghe kể về lịch sử hình thành vùng đất nơi cuối nguồn sông Hậu - là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Vĩnh Châu; tham quan cầu Mỹ Thanh 2; thăm mộ và nghe kể truyền thuyết về Hoàng Cô (công chúa) Mỹ Thanh; thăm nơi dừng chân của đoàn tù chính trị do Bác Tôn Đức Thắng dẫn đầu từ Côn Đảo trở về năm 1945… 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi