Cảnh giác với chiêu lừa mới

G.B
Chia sẻ

Mới đây, chị L.N.M (39 tuổi - ngụ phường Vĩnh Thanh Vân, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại tự nhận là bạn của chị M - đang công tác tại một cơ quan ở TP.Rạch Giá - nhờ mua 15 lít mật ong và sẽ có người đến giao hàng.

Do nhầm tưởng là bạn mình, chị M đã mua 15 lít mật ong với giá 7,5 triệu đồng. Khi chị M liên hệ với bạn đến nhận, thì đầu dây bên kia tắt máy, lúc này chị M mới phát hiện bị lừa. Tương tự, chị L.H.P (41 tuổi - ngụ phường Vĩnh Lợi, TP.Rạch Giá) mua 4 lít mật ong với giá 2 triệu đồng, sau đó chị P liên hệ lại với bạn mình đến nhận thì phát hiện bị lừa. Cơ quan chức năng đã giám định số mật ong trên đều là mật ong giả (hàm lượng chủ yếu nước và đường).

Ngày 19.8, đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng phòng tham mưu, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết - thời gian qua trên địa bàn TP.Rạch Giá liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với chiêu lừa mới tinh vi. Theo đó, các đối tượng sử dụng số điện thoại khuyến mãi gọi đến bị hại tự nhận là người quen rồi nhờ mua hàng hóa do người khác mang đến (đều là hàng giả, giá cao). Đại tá Phạm Trung Thành lưu ý, khi gặp trường hợp trên, người dân cần kiểm tra lại thông tin với người thân quen, nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo cần thông báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao